Một sáng đẹp trời, người dân Seoul bỗng phát hiện "sinh vật lạ" dài 18m nổi lờ lững trên mặt hồ Seokchon

Nam Thanh, Theo Helino 16:00 19/07/2018

Nhân vật đặc biệt này có tên KAWS Companion (tạm dịch là Bạn đồng hành KAWS) - được tạo ra bởi nghệ sĩ Brian Donnelly. Trước KAWS, chú vịt cao su khổng lồ huyền thoại cũng từng cập bến hồ Seokchon vào năm 2014.

Với tay chân dang rộng, mặt thảnh thơi ngửa lên ngắm nhìn bầu trời, tác phẩm khổng lồ mới nhất của nghệ sĩ người Mỹ Brian Donnelly mang tên "bạn đồng hành KAWS" là một hình ảnh mang tính "thư giãn tuyệt đối". Kể từ ngày hôm nay, 19 tháng 7, mô hình bơm hơi dài 92 foot (khoảng 18 mét) này sẽ được thả trôi lờ lững như một sinh vật khổng lồ đang thư giãn bơi ngửa trên mặt hồ Seokchon Seoul.

Một sáng đẹp trời, người dân Seoul bỗng phát hiện sinh vật lạ dài 18m nổi lờ lững trên mặt hồ Seokchon - Ảnh 1.

Nhân vật KAWS đã vốn quen thuộc với văn hóa đường phố đương đại giờ đây đã có một phiên bản khổng lồ nằm duỗi chân ở Hàn Quốc.

 Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt này là dự án "lớn nhất" theo cả nghĩa đen lẫn bóng của người nghệ sĩ này tính tới thời điểm hiện tại. Mang hình ảnh biểu tượng của bản thân KAWS (vốn thường xuyên xuất hiện ở các hoạt động thời trang đường phố), mô hình khổng lồ này được thả ở hồ Seokchon, nằm ở quận Songpa, thủ đô Hàn Quốc - nơi đồng thời cũng từng thả nổi chú vịt cao su nổi tiếng thế giới vào năm 2014.

Quá trình dựng mô hình KAWS Companion trên mặt hồ Seokchon:

Quá trình dựng mô hình nổi của nhân vật KAWS Companion.

Một sáng đẹp trời, người dân Seoul bỗng phát hiện sinh vật lạ dài 18m nổi lờ lững trên mặt hồ Seokchon - Ảnh 3.

Trước Kaws, hồ Seokchon cũng đã từng đón nhận vịt cao su huyền thoại vào năm 2014. Cơ mà Kaws to hơn Vịt đấy!

Dự án này có tên chính thức là "KAWS: HOLIDAY", đánh dấu tác phẩm mới nhất của Donnelly ở châu Á, nơi ông luôn được cộng đồng quan tâm đến văn hóa đại chúng đặc biệt yêu thích. Vào tháng Năm, ông đã cho trưng bày hai tác phẩm điêu khắc cao 26 foot (có nhân vật KAWS Companion và một nhân vật mang tính biểu tượng khác của, mang tên BFF) tại một khu mua sắm ở thành phố Trường Sa của Trung Quốc.

Một sáng đẹp trời, người dân Seoul bỗng phát hiện sinh vật lạ dài 18m nổi lờ lững trên mặt hồ Seokchon - Ảnh 4.

Kaws và BFF ngồi bên nhau trên nóc một tòa nhà tại thành phố Trường Sa, Trung Quốc.

Trước đó, Donnelly cũng từng có một vài dự án khá nổi tiếng như quả bóng bay Companion tại cuộc diễu hành mừng Lễ Tạ Ơn hàng năm của chuỗi cửa hàng Macy ở New York, hay tác phẩm điêu khắc cao 33 feet của nhân vật BFF được phủ đầy hoa cho thương hiệu Dior Homme tại Tuần lễ thời trang Paris.

Một sáng đẹp trời, người dân Seoul bỗng phát hiện sinh vật lạ dài 18m nổi lờ lững trên mặt hồ Seokchon - Ảnh 5.

Một tác phẩm cho thương hiệu Dior của Donnelly.

(nguồn: CNN)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm