Một người đàn ông chết do bị rơi từ Tháp Sydney

Việt Nga, Theo VOV 11:22 09/07/2018

Tháp Sydney, 1 địa điểm du lịch nổi tiếng của Australia, đang phải đối mặt với lời kêu gọi đóng cửa sau khi 2 người chết do rơi từ độ cao 286m.

Ngày 9/7, Tháp Sydney tiếp tục ngừng dịch vụ Skywalk sau khi một người đàn ông chết khi rơi xuống đất từ tòa tháp này vào tối 8/7. Đây là người thứ hai tử vong sau khi rơi khỏi Tháp Sydney trong 4 tháng qua.

Một người đàn ông chết do bị rơi từ Tháp Sydney - Ảnh 1.

Tháp Sydney là 1 địa điểm du lịch nổi tiếng của Australia.


Vào trưa 9/7, dịch vụ ngắm cảnh tại Đài quan sát sẽ mở cửa trở lại song dịch vụ Skywalk vẫn tiếp tục tạm ngừng. 
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, trang web của Tháp Sydney ngay lập tức thông báo tạm ngừng các dịch vụ ngắm cảnh tại Đài quan sát hay Skywalk.

Việc người đàn ông thứ hai chết vào tối qua làm dấy lên sự lo ngại trong dư luận Australia đối với dịch vụ du lịch tại một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của nước này.

Trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt bình luận đề nghị Tháp Sydney đóng cửa dịch vụ này do lo ngại về vấn đề an toàn của dịch vụ Skywalk.

Vào tháng 3 vừa qua, sau vụ một người bị rơi từ đỉnh tháp xuống đất, công ty quản lý dịch vụ Skywalk đã tăng thêm các biện pháp đảm bảo an toàn như việc trang bị bộ đồ bảo vệ mới hay đảm bảo rằng các chuyên gia an toàn sẽ là những người thắt dây đai bảo vệ cho người tham quan.

Song bất chấp những biện pháp an toàn vừa được gia tăng, vụ tai nạn thứ hai vẫn xảy ra vào ngày 8/7 càng khiến dư luận lo ngại.

Sau vụ tai nạn vào tháng 3 vừa qua, cảnh sát Australia đang điều tra để làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của các bên liên quan.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm