Một năm thắng lợi của Du học sinh Việt tại Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa

Hà Duy, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 08/01/2018

Trải qua một năm hoạt động hiệu quả và không ngừng nghỉ, Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp tục giữ vững vị trí Hội sinh viên Việt Nam hàng đầu tại nước ngoài.

Tháng 4/2017, giải bóng đá khu vực Trung Tây của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ (Vietnamese Midwest Soccer Tournament) đã diễn ra tại đại học Illinois, thành phố Urbana-Champaign (UIUC). Chức vô địch bất ngờ thuộc về tuyển New York, team khách mời lần đầu tiên góp mặt tại giải đấu truyền thống này.

Một năm thắng lợi của Du học sinh Việt tại Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 1.

Một năm thắng lợi của Du học sinh Việt tại Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 2.

Sự kiện Vòng tay nước Mỹ 5 (VTNM5) do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam (TNSV VN) tại Hoa Kỳ phối hợp với Hội TNSV VN tại New York tổ chức vào cuối tuần 18-20/8/2017. VTNM5 thu hút khoảng 600 người tham dự, trong đó có đại diện Cơ quan Ngoại giao Việt Nam tại Hoa Kỳ gồm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền VN tại Hoa Kỳ – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Vinh, Đại sứ – Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga, Tổng lãnh sự VN tại Houston-Texas Lương Quốc Huy, Phó Tổng lãnh sự VN tại San Francisco-California Ngô Quang Anh, Đại sứ – Phó trưởng Phái đoàn thường trực VN tại LHQ Phạm Thị Kim Anh, Tham tán công sứ Phạm Hùng Tâm.

Một năm thắng lợi của Du học sinh Việt tại Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 4.

Chuỗi hoạt động tại VTNM5 gồm Cuộc thi viết Hành trình nước Mỹ lần 5, Cuộc thi tài năng DJ, Giải bóng đá TNSV VN toàn nước Mỹ FPT Cup 2017, Gala tổng kết – biểu diễn văn nghệ, đấu giá gây quỹ từ thiện, và Hội thảo Hướng nghiệp.

Cuộc thi Hành trình nước Mỹ chủ đề "Tôi làm gì để phần còn lại thế giới hiểu về Việt Nam?" với tác phẩm dự thi chứa đầy những cảm xúc sâu lắng về tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào về bản sắc văn hoá dân tộc và sự trân trọng những giá trị tốt đẹp mà dân tộc ta gìn giữ từ đời này qua đời khác.

Một năm thắng lợi của Du học sinh Việt tại Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 5.

Người đọc có thể bắt gặp hình ảnh hai cô gái nhỏ xung phong dạy tiếng Việt cho nhiều người nước ngoài hay những khoảnh khắc dung dị đời thường của nhiều vùng quê Việt Nam được các du học sinh ghi lại và chia sẻ với bạn bè quốc tế ở nửa kia bán cầu như một cách quảng bá du lịch Việt Nam. 

Các tác phẩm như "Vietnamese Culture Ambassadors", "Kết nối cộng đồng chuyên gia Việt tại Hoa Kỳ" tạo được ấn tượng mạnh đến độc giả khi kêu gọi cộng đồng người Việt ở nước ngoài không chỉ tập trung phát huy khả năng, sức sáng tạo để đạt được những thành tựu cao mà còn cần gắn kết lại để cùng nhau chinh phục những mục tiêu lớn hơn, mang lại những giá trị thiết thực hơn cho cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.

Một năm thắng lợi của Du học sinh Việt tại Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 6.

Một phần không thể thiếu trong chương trình VTNM hàng năm là giải bóng đá cho thanh niên sinh viên Việt Nam lớn nhất tại xử sở cờ hoa với sự tham gia của tám đội: New York 1, Boston, Philadelphia, New York 2, Virginia, California, Seattle, Chicago với chiến thắng thuộc về đội Philadelphia.

Một năm thắng lợi của Du học sinh Việt tại Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 7.

Xuất hiện trong đêm Gala tổng kết, và gây quỹ từ thiện, ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ: "Anh nhận lời đến với chương trình vì 2 lí do – được đi chơi ở New York và vì tên của chương trình – City of Dreams – Thành phố của những giấc mơ. Các bạn có những giấc mơ của các bạn, anh có giấc mơ của anh. Chúng ta đến đây cùng một giấc mơ lớn cho tương lai của Việt Nam, thành công hay thất bại là phụ thuộc vào giấc mơ lớn của chúng ta".

Một năm thắng lợi của Du học sinh Việt tại Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 8.

Một năm thắng lợi của Du học sinh Việt tại Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 9.

Một năm thắng lợi của Du học sinh Việt tại Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 10.

Điểm nhấn khép lại chuỗi sự kiện VTNM5 là Career Conference – Hội thảo Hướng nghiệp diễn ra vào ngày 20/8/2017, tại New York University, ngôi trường danh tiếng nằm ngay tại trung tâm Manhattan. Sự kiện là cơ hội cho các bạn thanh niên, sinh viên được tiếp cận và học hỏi từ các chuyên gia trong nhiều ngành nghề tại Hoa Kỳ và Việt Nam, từ đó tiếp tục gây dựng một cộng đồng người Việt thành công hơn, gắn kết hơn. 

Sự kiện vinh dự có sự góp mặt của hơn 30 diễn giả giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực đa dạng, từ kinh doanh, công nghệ, đến chính trị, khoa học, sáng tạo – truyền thông, trong đó phải kể đến bà Nguyễn Phương Nga, Đại sứ – Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch HĐQT SSI, TS. Trần Việt Hùng – nhà sáng lập Got It Inc, TS. Nguyễn Đình Phú – Chủ tịch Hội TNSV VN tại Hoa Kỳ, chị Cindy Trần – Giám đốc cấp cao tại in-sync (Publicis Health), TS. Vũ Duy Thức – nhà sáng lập OhmniLabs, và bà Tuyết Vũ từ BCG.

Một năm thắng lợi của Du học sinh Việt tại Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 11.

Trong khuôn khổ sự kiện, một số dự án có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng cũng được giới thiệu đến đông đảo khán giả và các đơn vị truyền thông, trong đó có VietChallenge – chương trình khởi nghiệp cho người Việt toàn cầu, VNPN (Vietnam Professional Network) – mạng lưới về nghề nghiệp cho người Việt tại Hoa Kỳ, và VietSeeds – quỹ khuyến học cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Một năm thắng lợi của Du học sinh Việt tại Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 12.

Một năm thắng lợi của Du học sinh Việt tại Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 13.

Ngày 28 tháng 10, giải Bóng đá và Tennis vùng Trung Tây nước Mĩ (Vietnamese Midwest Soccer Tournament) dành cho cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Urbana-Champaign bang Illinoi với sự tham gia của năm đội bóng đến từ các tiểu bang vùng Trung Tây nước Mĩ bao gồm: University of Illinois at Urbana-Champaign (UIUC), Purdue University, University of Missouri (Mizzou), Thanh niên sinh viên Chicago (TNSV), và Indiana University kết hợp với Illinois Institute of Technology (IU/IIT).

Một năm thắng lợi của Du học sinh Việt tại Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 14.

Một năm thắng lợi của Du học sinh Việt tại Mỹ với nhiều hoạt động ý nghĩa - Ảnh 15.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lịch sử chỉnh sửa trong một bài viết cách đây 3 năm của Văn Lâm trên Facebook. Video: My Lê

    Lịch sử chỉnh sửa trong một bài viết cách đây 3 năm của Văn Lâm trên Facebook. Video: My Lê
  • Đọc thêm