Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên

Skye, Theo Thời Đại 08:00 13/10/2017

Đã một năm trôi qua kể từ ngày 13/10/2016 - ngày mà cả đất nước Thái Lan không bao giờ quên. Nhìn lại những hình ảnh trong ngày Đức vua Bhumibol Adulyadej qua đời, nhiều người vẫn không cầm được nước mắt.

Với những người dân Thái Lan, ngày 13/10/2016 sẽ mãi đi vào lịch sử mà không ai có thể quên: Quốc vương Bhumibol Adulyadej băng hà, hưởng thọ 88 tuổi. Một năm đã trôi qua nhưng khi nhìn lại những bức hình trong thời khắc ấy, nhiều người vẫn không thể cầm được nước mắt.

Quốc vương Bhumibol Adulyadej được mọi tầng lớp nhân dân Thái Lan kính trọng. Trong tiếng Thái Lan, tên của ngài có nghĩa là "Sức mạnh của miền đất với quyền lực vô song".

Mỗi bức hình là một câu chuyện về lòng tiếc thương vô hạn của người dân Thái Lan với Quốc vương đáng kính. Từ ngày 12/10/2016, hàng ngàn người dân Thái Lan đã tập trung tại bệnh viện Sirija ở thủ đô Bangkok để cầu nguyện khi những thông tin về sức khoẻ của Nhà vua Bhumibol Adulyadej có những chuyển biến xấu. 

Từ khắp đất nước Thái Lan, người dân đã đổ về bệnh viện Sirija ở Bangkok, nơi nhà vua Bhumibol Adulyadej điều trị. Khi biết tin vua Bhumibol ra đi mãi mãi, cả đất nước khóc òa trong niềm tiếc thương. Đất nước Thái Lan đã có một đêm không ngủ thổn thức...

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 1.

Nhiều người dân Thái Lan thực lòng yêu quí nhà vua, họ khóc ngất khi hay tin sức khỏe Vua chuyển biến xấu - Ảnh: Reuters

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 2.

Sự ra đi của Quốc vương là một niềm đau cho toàn thể đất nước Thái Lan.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 3.

Dòng nước mắt trên gương mặt những người phụ nữ trước cửa bệnh viện Siriraj tại Bangkok.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 4.

Trước đó, nhiều người đã tụ tập tại nhiều ngôi đền, chùa và cầu nguyện cho sức khỏe của vua Bhumibol.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 5.

Cả đất nước Thái Lan chìm trong nước mắt tiếc thương vua Bhumibol.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 6.

Người dân xem tin tức về sự ra đi của vua Bhumibol trên tivi.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 7.

Nhiều người mặc những chiếc áo hồng, vì họ tin rằng sẽ đem lại điều may mắn cho nhà vua của mình.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 8.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 9.

Khuôn mặt một người phụ nữ nhạt nhòa trong nước mắt.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 10.

Một người phụ nữ thắp nén hương tưởng nhớ Vua Bhumibol.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 11.

Dòng người đổ về Cung điện Hoàng gia tối qua với di ảnh vua Bhumibol trên tay.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 12.

Một người phụ nữ Thái Lan khóc nấc khi đang ôm tấm chân dung của nhà vua Thái Lan. Cô là một trong hàng trăm, hàng nghìn người dân đang đứng chờ để được vào viếng vua Bhumibol. Ảnh: AP.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 13.

Người dân cùng nhau mặc đồ màu đen để thể hiện sự tiếc thương với vị vua đáng kính.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 14.

Một số người chưa thể tới viếng Quốc vương cũng cùng nhau mặc áo đen trong khi chờ xe buýt. Ảnh: Reuters.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 15.

Cách đây một năm, đất nước Thái Lan chìm trong màu đen tiếc thương Quốc vương Bhumibol.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 16.

Những gương mặt thất thần, đôi mắt đỏ hoe vì buồn đau.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 17.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 18.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 19.

Không quản đường xa, nhiều người dân Thái Lan vẫn có mặt ở Bangkok để nói lời vĩnh biệt với vị vua đáng kính của dân tộc.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 20.

Một sạp báo tại thành phố Bangkok, Thái Lan tràn ngập thông tin về sự ra đi của Quốc vương trên trang nhất. Người bán hàng đang cẩn thận xếp từng tờ báo lại ngay ngắn.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 21.

Những nhà sư xếp hàng trước cửa Cung điện tại thủ đô Bangkok.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 22.

Dòng người đổ về Cung điện Hoàng gia mỗi lúc một đông trong buổi sáng ngày 14/10/2016.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 23.

Các trang báo lớn đều chuyển qua màu trắng đen để tang Vua Bhumibol.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 24.

Bên ngoài các con đường, người dân Thái Lan trong trang phục màu đen, tay ôm di ảnh của Vua với dòng nước mắt nghẹn ngào.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 25.

Một người dân nghe tin vua băng hà qua bài phát biểu của Thủ tướng.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 26.

Khuôn mặt thẫn thờ của một người phụ nữ trước cửa bệnh viện Siriraj sau một đêm dài chờ đợi.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 27.

Tại nhiều nơi, người ta cũng đang cầu nguyện cho Vua Bhumibol được ra đi thanh thản.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 28.

Dòng nước mắt tiếc thương chưa vơi đi trên gương mặt người dân Thái.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 29.

Người đàn ông đọc báo về tin tức Vua Bhumibol băng hà.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 30.

Không kể người già hay trẻ nhỏ, tất cả người dân Thái Lan đều hết mực kính yêu Đức vua Bhumibol.

Một năm ngày mất Quốc vương Bhumibol Adulyadej: Những hình ảnh nỗi đau mất mát mà người dân Thái Lan không bao giờ quên - Ảnh 31.

Những người phụ nữ đang cùng nhau cầu nguyện cho vị vua nhân từ Bhumibol.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Bùi Tiến Dũng lần đầu tiên xuất hiện trong livestream của bạn gái tin đồn

    Sau một thời gian dính tin đồn hẹn hò, Nguyễn Khánh Linh vừa xuất hiện cùng hậu vệ Bùi Tiến Dũng trong livestream. Điều này khiến nhiều người theo dõi chú ý.
  • Tin mới trong ngày
    149;174;