Diên Hi Công Lược (2018)

Một đời ngạo mạn, ai mà ngờ Cao quý phi lại "tắt đài" đầy bi kịch!?

Hạ Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 23:56 10/08/2018

Là nhân vật phản diện từ tập đầu tiên nhưng rốt cục Cao quý phi lại ra đi khá sớm. Cái chết của cô trong Diên Hi Công Lược tập 32 để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả.

Tập 32 Diên Hi Công Lược chính là sàn diễn cuối cùng của Cao quý phi (Đàm Trác), nhưng lại là một vở diễn đầy bi kịch.

Khi đang xem tiết mục Vạn tử thiên hồng mà mình chuẩn bị để làm quà mừng thọ thái hậu, Cao quý phi bị nước thép bắn bỏng lưng, Nhàn phi (Xa Thi Mạn) cũng vì bảo vệ hoàng thượng (Nhiếp Viễn) mà bị bỏng theo. Cao quý phi sợ để lại sẹo nên không chịu cho thái y trị liệu. Hoàng thượng bực mình, sai người đè ả lại để bôi thuốc. Trong lúc bôi thuốc, Diệp Thiên Sĩ phát hiện vết bỏng của Cao quý phi còn có cả nước phân – thứ có thể khiến vết thương bị nhiễm trùng.

Cao Quý Phi "tắt đài" bi kịch trong Diên Hi Công Lược tập 32- Ảnh 1.

Vết thương sau lưng của Cao quý phi bị nhiễm trùng nghiêm trọng. Nhàn phi đến thăm, mỉa mai ả khó mà qua nổi cơn bệnh này, có qua được thì sau này cũng phải sống với một cái lưng đầy sẹo suốt đời. Đồng thời Nhàn phi cũng thừa nhận việc trộn nước phân vào nước thép chính do mình làm để trả thù việc Cao quý phi cấu kết với Di thân vương hại gia đình mình tan cửa nát nhà.

Nhàn phi xử lý Cao quý phi trong Diên Hi Công Lược

Thật ra, người bày trò làm nước thép bắn lên là Ngụy Anh Lạc. Nhưng chủ ý của cô chỉ là làm Cao quý phi bị thương để trả thù cho hoàng hậu. Không ngờ Nhàn phi biết được nên đã bí mật nhúng tay vào, khiến vết thương của Cao quý phi liền nhiễm trùng nặng, không cách nào lành lại được. Nhàn phi cũng không sợ Cao quý phi đem chuyện này đi tố giác với hoàng thượng vì mình đã có công cứu giá, được hoàng thượng ngợi khen, Cao quý phi mà tố cáo chỉ khiến hoàng thượng thêm phần ghét ả.

Cao Quý Phi "tắt đài" bi kịch trong Diên Hi Công Lược tập 32- Ảnh 3.
Cao Quý Phi "tắt đài" bi kịch trong Diên Hi Công Lược tập 32 - Ảnh 4.

Không chịu được sự đả kích của Nhàn phi, lại biết mình khó sống nổi, có sống được thì cả người cũng toàn sẹo, Cao quý phi liền mời hoàng thượng đến xem mình múa một lần cuối cùng, hy vọng có thể lưu lại trong lòng hoàng thượng dáng vẻ xinh đẹp nhất của mình.

Ả cũng không cầu xin hoàng thượng tìm ra hung thủ hãm hại mình mà chỉ xin hoàng thượng hạ chỉ để mẹ mình có thể được chôn trong phần mộ tổ tiên. Đây là tâm nguyện cả đời của Cao quý phi, cũng là nguyên nhân khiến ả dùng mọi thủ đoạn để leo lên ngôi hoàng hậu.

Cao quý phi múa tặng Càn Long vở diễn cuối cùng

Sau đó không lâu, Cao quý phi treo cổ tự vẫn, hoàng thượng đau lòng liền truy phong nàng là Tuệ Hiền Hoàng quý phi.

Cao Quý Phi "tắt đài" bi kịch trong Diên Hi Công Lược tập 32- Ảnh 6.
Cao Quý Phi "tắt đài" bi kịch trong Diên Hi Công Lược tập 32- Ảnh 7.
Cao Quý Phi "tắt đài" bi kịch trong Diên Hi Công Lược tập 32 - Ảnh 8.

Vậy là nàng "High Wifi" (cách dân mạng gọi Cao quý phi) đã "lên đường", một ngọn nến nữa trong cung Nhàn phi đã tắt. Hậu cung sắp tới có lẽ sẽ đầy sóng gió.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm