Một cách biến tấu khoai tây chiên với thịt băm cực lạ miệng

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 11:25 23/03/2017

Khoai tây chiên ăn mãi cũng ngán. Thay vì làm kiểu truyền thống là cho vào dầu và chiên, sao bạn không thử kết hợp thêm vài nguyên liệu khác để làm thành một món mới?

Khoai tây chiên là món ăn rất hấp dẫn, nhưng ăn nhiều thì hơi ngán. Thay vào đó, các bạn hãy thay đổi một chút trong khâu chế biến để có món khoai tây ngon và hấp dẫn hơn nhé!

Chỉ cần thêm một chút nguyên liệu đơn giản, món khoai của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều đó.

Một cách biến tấu khoai tây chiên với thịt băm cực lạ miệng - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1:

- Cho thịt băm vào bát cùng 1 muỗng nước tương, rượu gạo, bột ngô, nêm thêm chút hạt tiêu rồi trộn đều. Ướp trong 20 phút.

Bước 2:

- Khoai tây rửa sạch, thái con chì, chiên qua nếu bạn muốn khoai có lớp vỏ ngoài giòn.

Bước 3:

- Cho tỏi và gừng vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp thịt băm vào xào.

Bước 4:

- Tiếp tục cho khoai tây vào xào cùng, thêm một chút nước và đậy nắp cho khoai chín nhanh hơn.

Bước 5:

- Cho ớt chưng, tương ớt, nước tương, nêm muối vừa ăn rồi đảo đều tay cho khoai khô.

- Nếu bạn chưa chiên khoai trước, hãy đun khô một chút cho lớp vỏ khoai hơi se lại.

Bước 6:

- Xúc ra đĩa và rắc hành lá lên trên.

Khoai ăn không ngán nữa và rất ngon vì đã có thêm hương vị của thịt.

Một cách biến tấu khoai tây chiên với thịt băm cực lạ miệng - Ảnh 8.

Món này mà ăn cùng với cơm thì "tuyệt cú mèo" luôn còn gì!

Một cách biến tấu khoai tây chiên với thịt băm cực lạ miệng - Ảnh 9.

Nếu rán qua thì khoai sẽ có lớp vỏ ngon hơn như thế này!

Nguyên liệu:

- 100g thịt lợn băm

- 2 củ khoai tây to

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh rượu gạo

- 1 muỗng bột ngô

- 1 thìa tỏi băm nhỏ, 1 thìa gừng băm nhỏ

- 1 thìa ớt chưng (cho thêm nếu bạn thích ăn cay)

- 1 thìa tương ớt

- Hành lá thái khúc

Nguồn: Day day cook