Một cách ăn spaghetti bò băm cho người lười rửa bát đĩa

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/07/2016

Đặc biệt, cách ăn spaghetti này sẽ không cần đến dao dĩa gì nữa cơ!

Một cách ăn spaghetti bò băm cho người lười rửa bát đĩa - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm spaghetti bò bằm:

- 150g mì spaghetti

- 1 quả trứng

- 80g phô mai Parmesan

- 50g phô mai Mozzarella

Sốt thịt bằm:

- 100g thịt bò băm

- 100g thịt heo băm

- 100g sốt cà (loại nấu spaghetti)

- 2 tép tỏi

- 5g bột hành

- 5g bột ớt khô

- Muối, tiêu đen

Cách làm spaghetti bò bằm như sau:

Bước 1:

- Bạn phi thơm tỏi trong chảo rồi cho thịt bò và thịt heo băm vào xào chín.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn cho sốt cà chua vào trộn đều.

Bước 3:

- Bạn cho bột hành, ớt khô, muối và tiêu vào hỗn hợp sốt và đảo cho thật quyện.

- Đun cho phần sốt sôi nhẹ tầm 10' rồi tắt bếp.

Bước 4:

- Bạn cho chút muối vào nồi nước, đun sôi rồi cho mì vào luộc chín tới. Sau đó, ta vớt mì ra và để ráo.

Bước 5:

- Tiếp theo, chúng ta trộn mì với 1 quả trứng và phô mai Parmesan.

Bước 6:

- Bạn áo 1 lớp dầu mỏng vào khuôn và khéo léo xếp mì vào từng khuôn, nén nhẹ mì để tạo hình vỏ bánh.

Bước 7:

- Giờ thì mình cho khuôn bánh vào lò nướng tầm 10 -15' ở 170 độ C đến khi phần mì chín giòn là được.

Bước 8:

- Tiếp đó, chúng mình cho phần sốt thịt bằm vào từng khuôn bánh và rắc phô mai Mozzarella lên trên.

Bước 9:

- Đưa khuôn bánh vào lò, nướng thêm 1 lần nữa đến khi phô mai chín chảy ra, chuyển màu vàng nâu nhạt là được.

Xếp tất cả ra 1 cái đĩa là xong thôi...

Một cách ăn spaghetti bò băm cho người lười rửa bát đĩa - Ảnh 12.

Nhìn đẹp mắt mà ăn rất ngon luôn!

Một cách ăn spaghetti bò băm cho người lười rửa bát đĩa - Ảnh 13.

Một cách ăn mì spaghetti bò bằm mới lạ rất nên thử luôn đấy!

Một cách ăn spaghetti bò băm cho người lười rửa bát đĩa - Ảnh 14.

Tất cả cùng ăn, chỉ tốn 1 cái đĩa và không phải dùng đến cái dĩa nào!

Nguồn: daydaycook