Rau củ quả nói chung có rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Với vai trò quan trọng trong các bữa ăn hàng ngày, đó là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn có một chế độ dinh dưỡng cân bằng, hài hòa giữa các loại thực phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích ăn rau và để tìm được một công thức có cả phần rau và thịt đều hấp dẫn là "bài toán hóc búa" đối với nhiều người. Nếu bạn cũng đang phân vân với câu hỏi này thì hãy thử ngay công thức thịt xiên kebab dưới đây nhé, đảm bảo sẽ thích ăn rau ngay từ hôm nay đấy!
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch và luộc que tre với nước sôi rồi ngâm que trong nước lạnh khoảng 15 phút.
Bước 2:
- Tiếp đến, ta pha nước sốt nướng thịt gồm đường phèn, xì dầu và rượu mirin với nhau rồi đun lửa vừa trên bếp tới khi sôi nhẹ thì nhấc xuống.
Bước 3:
- Với các loại thịt, bạn thái miếng thịt gà và thịt bò, thái lát mỏng thịt ba chỉ.
Bước 4:
- Rửa sạch, bỏ cuống và ruột ớt chuông rồi thái miếng vuông. Thái măng tây và hành lá thành khúc vừa ăn. Sơ chế sạch và cắt bớt phần chân nấm.
Bước 5:
- Bạn trụng các loại rau trên với nước sôi rồi vớt ra thả vào nước lạnh để rau được xanh và giòn, không bị thâm khi để ngoài không khí nhé.
Bước 6:
- Xiên rau thịt xen kẽ nhau tùy ý sao cho thịt và rau cân bằng nhất.
Bước 7:
- Giờ bạn chỉ cần đem nướng xiên kebab và phết sốt đều các mặt, trong quá trình nướng cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị là hoàn thành.
Thịt xiên kebab quá hấp dẫn và ngon miệng phải không nào?
Hãy cùng áp dụng theo công thức này và thử nghiệm ngay tại nhà nhé!
- Xì dầu, đường phèn, mirin (rượu ngọt)
- Thịt đùi gà
- Thịt ba chỉ
- Thịt bò bít tết
- Ớt chuông xanh, vàng, đỏ
- Măng tây, hành lá, nấm
- Que tre