Món quà đặc biệt dành cho 47 thầy giáo trường tiểu học vùng gian khó

Toàn Nguyễn - Ảnh: Lê Kim Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 28/07/2018

Thấu hiểu những khó khăn mà thầy và trò ở trường tiểu học Tri Lễ 4 (Nghệ An) đang trải qua, trong đêm Gala vinh danh WeChoice Awards 2017, đại diện tập đoàn TH đã đem đến một món quà đặc biệt ý nghĩa.

Đầu năm 2018, tại đêm gala vinh danh của giải thưởng WeChoice Awards 2017 sự xuất hiện ấn tượng của những thầy giáo đến từ vùng núi cao Tri Lễ (Nghệ An) đã để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng khán giả. Những thầy giáo đến với WeChoice không chỉ bằng câu chuyện nghị lực vượt qua gian khó để đem con chữ đến cho trẻ em vùng cao, mà còn bởi tinh thần lạc quan và yêu đời trước muôn vàn vất vả của công việc.

Lời hứa về món quà đặc biệt dành cho tập thể thầy trò ở Tri Lễ. Nguồn: Wechoice.vn

Trên dãy núi Phà Cà Tún cao hơn 1500m cuộc sống của đồng bào người Mông gặp phải rất nhiều hạn chế vì đường đi khó khăn, địa hình hiểm trở. Thế nhưng bằng tất cả tình yêu thương và tâm huyết các thầy giáo đã luôn nỗ lực đem đến những điều tốt nhất cho những em nhỏ nơi đây. Không ít lần các thầy bật khóc khi gặp tai nạn trên đường đến trường, hay tủi thân tự hỏi thanh xuân mình ở đâu trong những tháng ngày sống tách biệt nơi miền sơn cước. Nhưng rồi chính nụ cười hồn nhiên của học trò giúp các thầy nhận ra những điều mình đang làm thật sự có ý nghĩa thế nào đối với tương lai của các em.

Món quà đặc biệt dành cho 47 thầy giáo trường tiểu học vùng gian khó - Ảnh 2.

Các thầy giáo luôn mong muốn các học trò của mình có một tương lai tươi sáng hơn.

Con đường đến trường vô cùng nguy hiểm mà các thầy phải đối mặt hàng ngày.

Cảm mến tấm lòng và nghị lực của những thầy giáo vùng cao, các thành viên trong dự án WeDo - một hoạt động cộng đồng nằm trong khuôn khổ giải thưởng WeChoice Awards, đã dành thời gian đến Tri Lễ gặp gỡ và tập luyện một điệu dân vũ cho thầy trò nơi đây.

Biên đạo múa Nguyễn Thành Chung tâm sự: “Tôi rất muốn lên đó để tìm hiểu động lực nào đã giúp các thầy vượt qua khó khăn để lên núi dạy học cho các em học sinh người Mông. Chúng tôi mong muốn dùng ngôn ngữ múa và âm nhạc lấy cảm hứng từ chính những sinh hoạt thường xuyên của thầy trò. Từ hành động lái xe lên núi xuống núi, phủi quần áo cho bớt lấm lem, những tiếng động hằng ngày như tiếng trống trường, tiếng trẻ đọc bài, tiếng rửa bát chén, tiếng chày giã muối… để diễn tả lại cuộc sống của thầy trò ở Tri Lễ”.

Món quà đặc biệt dành cho 47 thầy giáo trường tiểu học vùng gian khó - Ảnh 4.
Sự xuất hiện đầy lạc quan của các thầy giáo đến từ Tri Lễ đã truyền những niềm cảm hứng tích cực đến với cộng đồng.

Và điều thú vị là điệu dân vũ đáng yêu này đã được các thầy giáo trường tiểu học Tri Lễ 4 biểu diễn tại sân khấu WeChoice Awards 2017 trước hàng nghìn khán giả, đem đến những hình ảnh vô cùng sinh động về người thầy ở vùng cao, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào họ vẫn luôn yêu đời và lạc quan. Tinh thần đó đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người đang đối diện với khó khăn của cuộc sống.

Món quà đặc biệt dành cho 47 thầy giáo trường tiểu học vùng gian khó - Ảnh 5.
Trong gian khó vẫn còn đó những niềm hy vọng.

Thấu hiểu những khó khăn mà thầy và trò ở Tri Lễ đang trải qua, tại đêm Gala WeChoice Awards 2017, ông Ngô Minh Hải (Phó tổng giám đốc tập đoàn TH) đã thay mặt tập đoàn TH đem đến một món quà vô cùng ý nghĩa.

Ông chia sẻ: “WeChoice là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn, tôn vinh những công việc, hành động đem lại giá trị ý nghĩa cho cộng đồng. Nhìn thấy trên sân khấu hôm nay, chúng tôi hiểu rằng dù trên sân khấu hay ở ngoài đời các thầy giáo đều truyền được cảm hứng cho mọi người. Chúng tôi rất xúc động khi biết đến những gian khó mà các thầy đã vượt qua, để đem con chữ đến trẻ em vùng cao. Nhân đây chúng tôi sẽ hỗ trợ việc cải thiện môi trường sinh hoạt và giảng dạy của các thầy ở trường tiểu học Tri Lễ 4 với mong muốn các thầy sẽ tiếp tục công việc nhân văn đó, đem đến cho trẻ em cuộc sống tốt hơn”.

Món quà đặc biệt dành cho 47 thầy giáo trường tiểu học vùng gian khó - Ảnh 6.
Mong rằng nhóm dự án WeDo và nhà tài trợ tập đoàn TH sẽ đem đến một món quá thật sự ý nghĩa dành cho tập thể thầy và trò ở nơi đây.

Với lời hứa đó, cuối tháng 5/2018, nhóm dự án WeDo đã phối hợp cùng tập đoàn TH bắt tay vào những bước đầu tiên thực hiện kế hoạch cải thiện môi trường sinh hoạt và giảng dạy cho thầy trò ở trường tiểu học Tri Lễ 4. Mong rằng món quà ý nghĩa này sẽ là nguồn động viên tích cực giúp thầy và trò cùng nhau vượt qua những khó khăn vẫn còn ở phía trước.


WeDo là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ giải thưởng WeChoice Awards. WeDo ra đời với mục đích kêu gọi, khởi xướng cộng đồng cùng tham gia hỗ trợ các hoạt động truyền cảm hứng mang tinh thần WeChoice, cũng như lan tỏa niềm cảm hứng đó tới toàn xã hội. VCCORP sẽ là đơn vị đứng ra để truyền thông, cổ vũ và kết nối tất cả những cá nhân/ tổ chức muốn tham gia vào các dự án của WeDo.

BTC WeChoice Awards trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Tập đoàn TH, thương hiệu thức uống thảo dược TH true Herbal trong các hoạt động truyền cảm hứng WeDo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bạn có ghét thầy cô không?

    Tâm sự thật của những cựu học sinh về thầy cô lần đầu được tiết lộ một cách vô cùng dí dỏm.
  • Đọc thêm