Món mới phải thử ngay: Sườn sốt bia đen

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 22/04/2016

Nghe sườn sốt với bia đen là đã thấy hấp dẫn, muốn đi làm thử ngay rồi ấy!

Để làm sườn sốt bia đen, bạn cần:

- 600g sườn heo (miếng dài)

- 350ml bia đen

- 30ml dầu hào, 15ml xì dầu, tương cà chua

- 15g đường

- 30g bột năng

- Hành ngò trang trí

Cách làm sườn sốt bia đen như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cắt sườn ra thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2:

- Cho 100ml bia đen, dầu hào, xì dầu, đường, muối, tiêu vào cùng với sườn.

Bước 3:

- Trộn đều lên cho sườn áo hết sốt, sau đó để ướp trong 1 giờ đồng hồ.

Bước 4:

- Sau khi ướp xong, bạn lấy sườn ra, cho bột năng vào rồi cũng trộn đều.

Bước 5:

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi bật lửa đun cho nóng. Khi dầu nóng già, bạn cho lần lượt từng miếng sườn vào rán vàng. Vớt sườn ra rồi để cho ráo dầu.

Bước 6:

- Trong 1 chảo khác, bạn cho phần bia đen còn lại, cùng với xì dầu, dầu hào, tương cà và đường vào. Đun cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại.

Bước 7:

- Khi hỗn hợp bắt đầu đặc, bạn cho sườn đã rán vào. Xóc đều cho sườn ngấm sốt.

Bước 8:

- Cuối cùng, bạn lấy sườn ra đĩa, trang trí thêm với ngò cho đẹp mắt nữa là hoàn thành.

Món sườn sốt bia đen chỉ cần nhìn là đã thèm rồi ấy!

Món mới phải thử ngay: Sườn sốt bia đen - Ảnh 9.

 Miếng sườn mềm ngon, ăn với sốt bia lạ miệng thì thích lắm luôn!

Món mới phải thử ngay: Sườn sốt bia đen - Ảnh 10.

 Bạn thử trổ tài làm 1 bữa sườn đãi cả nhà thử xem sao nhé!

Nguồn: The Meatmen