Món bánh dành riêng cho hội ''vừa rảnh vừa giàu'': Làm 74 bước rồi đem đi... đập

Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 13:18 17/03/2017

Để ăn được món bánh hấp dẫn này, cách duy nhất là bạn phải... đập nát nó ra!

Tưởng tượng của chúng ta về người làm bánh thường theo một khuôn mẫu thế này: tỉ mẩn, dịu dàng và tao nhã, thật phù hợp với đặc trưng tinh tế đến từng chi tiết của bánh ngọt. Nhưng làng bánh thế giới đã xuất hiện một ''punk princess'' – công chúa nổi loạn không giống ai – mang tên Anna Polyviou.

Món bánh dành riêng cho hội vừa rảnh vừa giàu: Làm 74 bước rồi đem đi... đập - Ảnh 1.

Anna bên món bánh nổi tiếng nhất của mình: Anna''s mess

Cắt kiểu tóc mohawk làm liên tưởng tới dân hooligan sừng sỏ và mang trong mình những ý tưởng điên rồ, Anna đã đem đến các công thức bánh ngọt khiến cả thế giới phải trầm trồ. Không chỉ là vấn đề hương vị, bánh ngọt của Anna còn khác thường ở cả hình thức lẫn cách ăn. Món nổi tiếng nhất của cô là Anna's mess: Một món tráng miệng đựng trong quả cầu bằng đường với đủ loại hoa quả, sốt dâu, bánh quy, kẹo dẻo... Và nếu muốn ăn nó, bạn buộc phải ''nhẫn tâm'' đập nát quả cầu kì công đó ra!

Với món bánh này, người ta tốn tổng cộng... 74 bước để hoàn thành các phần chính gồm: Lớp vỏ đường bên ngoài, sốt dâu, bánh quy, bánh mouse vị trà và hoa hồng, bánh bông lan (sponge), các loại chocolate đen và trắng... Ngoài ra, đi kèm nó còn là white spray – sáng tạo nổi tiếng nhất của Anna: Thay vì dùng sốt dạng lỏng, cô đã tạo ra một loại ''sốt'' đặc biệt gồm bơ cacao và chất tạo màu, biến nó thành bột rồi cho vào một chiếc... ống nghiệm.

Món bánh dành riêng cho hội vừa rảnh vừa giàu: Làm 74 bước rồi đem đi... đập - Ảnh 3.

Món bánh Anna's mess trứ danh không thể thiếu chiếc ống nghiệm ngộ nghĩnh này.

Khi ăn bánh, bạn sẽ dùng bất kì dụng cụ nào có trong tay để đập vỡ nó, như vậy mới có thể thưởng thức các nguyên liệu bên trong quả cầu được. Giải thích cho việc này, Anna chỉ đơn giản nói rằng cô muốn biến việc ăn bánh trở nên vui vẻ hơn.

Món bánh dành riêng cho hội vừa rảnh vừa giàu: Làm 74 bước rồi đem đi... đập - Ảnh 4.

Ngoài bánh ra thì Anna còn thích cho đập... nhiều thứ nữa, ví dụ kem hoặc panna cotta chẳng hạn!

Có lẽ khi so với chuyện ngồi nghiêm chỉnh trên bàn, nhẹ nhàng xắn từng miếng bánh ngọt thì việc ''vừa ăn vừa phá hoại'' này cũng là một thú vui mới mẻ!