Món ăn phổ biến ở Việt Nam đã được đầu bếp Hàn chế biến trông ngon phát thèm thế này

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 08:22 22/08/2017

Cách làm rất đơn giản nhưng chỉ nhìn thôi là không kiềm chế được rồi bạn nhé!

Ngô là món ăn rất phổ biến bởi giá thành rẻ mà lại ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt, cuối chiều hay tối tối bụng có hơi đói mà bày ra trước mắt là một bắp ngô luộc hay nướng ăn thì còn gì bằng nhỉ?

Thế nhưng, không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả Hàn Quốc thì món ngô cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Sau đây là một trong những cách chế biến ngô ở Hàn Quốc bảo đảm chỉ nhìn thôi là bạn đã phát thèm rồi đấy. Tham khảo ngay cách làm ngô nướng phô mai để bổ sung thêm một thực đơn mới cho món ngô yêu thích bạn nhé.

Cách làm ngô nướng phô mai:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn bẻ bắp ngô luộc ra làm 3 khúc đều nhau.

*Tips: Bạn cũng có thể chọn mua 2 loại ngô khác nhau để trông món ăn nhiều màu sắc hơn nhé.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn cho bơ, sốt mayonnaise và đường vào rồi đảo đều.

*Lưu ý: Nhớ đảo liên tục và vặn lửa nhỏ thôi để không bị cháy chảo.

Bước 3:

- Sau khi hỗn hợp tan đều thì bạn cho từng khúc ngô vào chảo và đảo cho thấm đều hỗn hợp.

Bước 4:

- Đảo ngô cho đến khi thấy hỗn hợp bơ và mayonnaise sền sệt và bám dính gần hết vào ngô thì tắt lửa đi.

Nếu muốn thơm hơn, bạn đem ngô đi nướng qua lửa một chút nhé!

Bước 5:

- Giờ thì bày ngô ra đĩa và rắc bột phô mai, ớt bột và rau mùi sấy khô lên ngô là xong món ăn rồi đấy.

*Lưu ý: Nếu không ăn được cay thì chỉ cần rắc bột phô mai lên thôi.

Khi nào ăn thì bạn dùng đũa nhọn đâm vào phần lõi ngô để không làm bẩn tay khi ăn nhé.

Món ăn phổ biến ở Việt Nam đã được đầu bếp Hàn chế biến trông ngon phát thèm thế này - Ảnh 6.

Đúng là quá đơn giản lại rất bắt mắt và ngon không thể tả. Đang đói mà nhìn thấy món này thì bảo đảm bạn sẽ muốn thử ngay đấy!

Món ăn phổ biến ở Việt Nam đã được đầu bếp Hàn chế biến trông ngon phát thèm thế này - Ảnh 7.

Nguyên liệu cho cách làm ngô nướng phô mai:

- 2 bắp ngô luộc

- 2 thìa sốt mayonnaise

- 25gr bơ

- 2 thìa đường

- Bột phô mai lắc

- Ớt bột, rau mùi sấy khô

Nguồn: Ramble