Mỗi ngày sạc iPhone một lần, một năm tốn bao nhiêu tiền điện?

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 19/03/2017

Con số này chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

Đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi sạc đầy một chiếc iPhone mất bao nhiêu tiền điện chưa? Nếu câu trả lời là có, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn!

Hiện nay, giá điện sinh hoạt ở Việt Nam được bán ra tùy thuộc vào mục đích sử dụng điện và số lượng điện tiêu thụ trong tháng. Tuy nhiên, để đơn giản hóa bài toán, chúng ta sẽ sử dụng mức giá bán lẻ điện sinh hoạt ở mức cao nhất, tức đâu đó khoảng 2.500 đồng mỗi kWh tiêu thụ.

Mỗi ngày sạc iPhone một lần, một năm tốn bao nhiêu tiền điện? - Ảnh 1.

Giá một chiếc iPhone có thể lên tới hàng chục triệu đồng nhưng để sạc đầy nó mỗi ngày trong cả năm thì hết chưa tới 10.000 đồng.

Giờ thì giả sử bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 6s. Chiếc máy này được bán kèm một sạc pin 5W với thời gian sạc đầy viên pin 1.715 mAh rơi vào khoảng 100 phút đồng hồ. Tính toán theo những thông số này, mỗi lần sạc pin iPhone từ cạn đến đầy sẽ tốn 8,5W điện. Như vậy, với giá điện 2.500 đồng/ kWh thì mỗi lần sạc đầy pin iPhone bạn chỉ mất... 21,25 đồng. Như vậy, nếu mỗi ngày bạn sạc iPhone một lần thì một năm tiền điện tiêu thụ từ việc này cũng chỉ dừng lại ở con số gần 7.800 đồng.

Thật là một con số "kỳ diệu" mà công nghệ mang đến cho chúng ta! Mặc dù dĩ nhiên cách tính toán nói trên chỉ mang tính tương đối, tuy nhiên nó cũng đủ cho bạn phần nào hình dung sạc iPhone không hề tốn điện.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Để đạt được trình độ Tiếng Anh 'thần sầu' như hiện tại, Subeo đã học hành chăm chỉ thế này đây

    Sinh ra đã 'ngậm thìa vàng' thế nhưng cậu ấm nhà Hồ Ngọc Hà - Cường Đô La vẫn luôn cố gắng trong việc học hành khiến nhiều người ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm