Chiều 24/1, trao đổi với PV, ông Trần Phước Trí, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết , đơn vị đã phối hợp với Sở du lịch tiến hành kiểm tra nhà hàng bị du khách tố "chặt chém", tuy nhiên hiện vẫn chưa có kết luận chính thức mà phải chờ đối chất từ các bên.
"Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra nhà hàng này ngay trong sáng 23/1, bước đầu họ có giấy tờ kinh doanh, an toàn vệ sinh thực phẩm đầy đủ… Tuy nhiên, hiện chúng tôi vẫn đang ghi nhận ý kiến từ các bên và do anh Vũ (người tố cáo - PV) ở xa, sự việc có nhiều mâu thuẫn nên Chi cục QLTT sẽ mời 2 bên gặp nhau đối chất để làm rõ vụ việc, rồi mới đưa ra kết luận khách quan được.", ông Trí nói.
Nhà hàng ở Đà Nẵng bị du khách tố "chặt chém".
Như đã đưa tin, anh Phi Thiên Vũ (trú TP.HCM), quản lý của ca sỹ Quang Lê cho biết, khoảng 0h30 ngày 22/1, anh cùng ekip nghệ sỹ khoảng hơn 20 người đến nhà hàng S.f.d trên đường Võ Nguyên Giáp để ăn uống. Anh Vũ cho rằng chỉ gọi 3 - 4 món nhưng thấy nhân viên mang món lên liên tục, tổng cộng 11 món thì thắc mắc "ai gọi" nhưng nhân viên không trả lời được.
Hóa đơn tính tiền bữa ăn khuya của các nghệ sỹ.
Đồng thời, anh Vũ cho rằng, phiếu tính tiền cho một bữa ăn khuya của hơn 20 người là 24,5 triệu đồng là quá đắt. Cụ thể 72 chai bia (18.000 đồng/chai), 50 khăn (3.000 đồng/cái), 8 gói hạt điều (25.000 đồng/gói), 14 chai nước suối (10.000 đồng/chai), 5 lon nước ngọt (15.000 đồng/lon), 6 đĩa rau muống (100.000 đồng/đĩa), 8 kg chip chip, sò mía (350.000 đồng/kg), 4 kg ốc hương (650.000 đồng/kg), 13,4 kg ghẹ, tu hài (820.000 đồng/kg), 6 kg mực (500.000 đồng/kg), 8 đĩa cơm chiên, mì xào (200.000 đồng/đĩa), 6 đĩa rong nho (150.000 đồng/đĩa)...
Nhà hàng khẳng định, đoàn khách có hơn 30 người và được camera ghi lại.
Còn đại diện nhà hàng S.f.d thì khẳng định, đoàn khách nghệ sỹ này hơn 30 người và chủ động gọi món chứ nhà hàng không tự tiện dọn những món khách không gọi như những gì anh Vũ nói. Đồng thời có camera ghi lại và khi tính tiền khách không phản ứng và sẵn sàng làm việc với cơ quan chức năng về vụ việc.