While You Were Sleeping (SBS 2017)

Mới chiếu vài tập, "Khi Nàng Say Giấc" đã dính chưởng 5 hạt sạn to đùng

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 06:16 10/10/2017

Lôi cuốn người xem là thế nhưng "Khi Nàng Say Giấc" cũng không tránh khỏi nhiều hạt sạn ngay những tập đầu tiên.

While You Were Sleeping (Khi Nàng Say Giấc) dù mới phát sóng được 8 tập phim nửa tiếng nhưng đã sớm trở thành phim Hàn được quan tâm nhất hiện nay. Như nhiều tác phẩm thành công trước đây, biên kịch Park Hye Ryun tiếp tục được lòng người xem khi lựa chọn siêu năng lực làm đề tài chính cho bộ phim lần này của bà. Mặc dù vậy, Khi Nàng Say Giấc vẫn mắc phải những hạt sạn đáng tiếc.

Ăn mặc như sát thủ, theo về tận nhà giữa tối chỉ để… trả lại điện thoại?

Mới chiếu vài tập, Khi Nàng Say Giấc đã dính chưởng 5 hạt sạn to đùng - Ảnh 1.

Xuất hiện như sát thủ...

Ngay từ tập 1, khán giả đã được biên kịch "dọa" bằng một tình tiết như phim hình sự: Mẹ của nữ chính Nam Hong Joo (Suzy) trên đường trở về nhà vào buổi tối đã bị một thanh niên bám theo. Thanh niên này mặc đồ đen kín mít, đội mũ và cúi gầm mặt xuống đường (tất nhiên điều đó vẫn không thể che đi vẻ đẹp trai của anh).

Mới chiếu vài tập, Khi Nàng Say Giấc đã dính chưởng 5 hạt sạn to đùng - Ảnh 2.

...Hóa ra chỉ để trả lại chiếc điện thoại người ta để quên

Nam Hong Joo thì lo sốt vó vì mẹ không trả lời tin nhắn, không nghe điện thoại, mẹ cô lại như sắp bị truy giết. Mạch phim đang căng như dây đàn thì đùng một cái, cậu thanh niên kia được tiết lộ đi theo mẹ Nam Hong Joo để… trả lại chiếc điện thoại mà bà để quên tại quán cà phê. Tại sao ngay từ đầu, anh ta không nhanh cái chân lên để trả cho bà? Tại sao cứ phải lầm lầm lì lì như sát thủ, để rồi suýt nữa mẹ con Nam Hong Joo toi mạng vì tên luật sư nếu như không có Jung Jae Chan (Lee Jong Suk) đâm xe?

Đây rõ ràng là một tình tiết được thêm vào để tăng sự kịch tính, nhưng lại được xây dựng quá ngây ngô.

Tóc Nam Hong Joo dài quá nhanh sau 10 tháng

Mới chiếu vài tập, Khi Nàng Say Giấc đã dính chưởng 5 hạt sạn to đùng - Ảnh 3.

Tóc dài sau 10 tháng?

Nếu như tương lai không bị Jung Jae Chan thay đổi, Nam Hong Joo đã nằm viện sau vụ tai nạn giữa xe Lee Yoo Beom (Lee Sang Yeob) và cậu thanh niên, tức cảnh sát Han Woo Tak (Jung Hae In). Lúc tỉnh dậy, cô đã thấy tóc mình dài như lúc trước khi tự cầm kéo cắt nham nhở. Lúc này đã là Giáng sinh, Nam Hong Joo đã nằm viện được 10 tháng kể từ đêm Valentine.

Mới chiếu vài tập, Khi Nàng Say Giấc đã dính chưởng 5 hạt sạn to đùng - Ảnh 4.

Chắc phải hai năm mới đúng!

Điều đáng nói là tóc của cô dường như đã mọc quá dài so với khoảng thời gian cô nằm viện. Theo các nghiên cứu khoa học, mỗi năm tóc người chỉ dài thêm khoảng 12 - 15cm, nhưng có vẻ như chỉ sau 10 tháng, tóc của Nam Hong Joo đã dài ra nhiều hơn thế. Cô phải nằm viện 2 năm rồi mới đúng. Thật ra chi tiết này có thể châm chước, bởi vốn dĩ đây là bộ phim về siêu năng lực, tức là mọi thứ đều không bình thường. Và có khi, tóc dài siêu nhanh cũng là một siêu năng lực mà Nam Hong Joo sở hữu.

Đứng giữa đường cái, hết cãi nhau lại ôm nhau thắm thiết

Mới chiếu vài tập, Khi Nàng Say Giấc đã dính chưởng 5 hạt sạn to đùng - Ảnh 5.

Mới chiếu vài tập, Khi Nàng Say Giấc đã dính chưởng 5 hạt sạn to đùng - Ảnh 6.

Tình thương mến thương giữa con đường vừa xảy ra tai nạn

Trong 4 con người sau khi vừa thoát khỏi một vụ tai nạn giao thông, một người (Han Woo Tak) đứng yên một chỗ, nhìn ba người còn lại hết cãi nhau, khóc lóc rồi lại ôm nhau thắm thiết. Vâng, mới trước đó thôi Jung Jae Chan còn liều mạng để ngăn một vụ tai nạn, giờ anh đứng giữa đường cái làm mấy chuyện dài dòng mà không lo cũng có chiếc xe sẽ đâm vào anh như anh vừa đâm vào Lee Yoo Beom.

Và thật trùng hợp, đúng kiểu biên kịch sắp xếp, sau màn tranh luận lãng mạn dưới tuyết của ba nhân vật chính thì các xe ô tô khác mới ồ ạt xuất hiện trên đường!

Cách ngăn chặn giấc mơ: Lúc "đao to búa lớn", lúc chỉ đập bàn là xong

Mới chiếu vài tập, Khi Nàng Say Giấc đã dính chưởng 5 hạt sạn to đùng - Ảnh 7.

Mới chiếu vài tập, Khi Nàng Say Giấc đã dính chưởng 5 hạt sạn to đùng - Ảnh 8.

Jung Jae Chan xuất hiện như một vị thần...

Để ngăn chặn giấc mơ mẹ con Nam Hong Joo qua đời, ban đầu, Jung Jae Chan đã cố gắng ngăn buổi hẹn hò Valentine giữa cô và Lee Yoo Beom. Thế nhưng, do kế hoạch không thành công, anh đã thay đổi chiến lược. Jung Jae Chan ngăn chặn vụ tai nạn giữa Lee Yoo Beom và Han Woo Tak bằng cách tự đâm xe mình vào xe luật sư Lee, từ đó cứu được sinh mạng của cả ba người.

Mới chiếu vài tập, Khi Nàng Say Giấc đã dính chưởng 5 hạt sạn to đùng - Ảnh 9.

...Để ngăn vụ tai nạn của Lee Yoo Beom

Hai tập mở màn nhanh chóng khiến người xem có suy nghĩ: Phải chăng để ngăn chặn được những giấc mơ, các anh hùng phải đánh đổi, phải làm những điều rất đao to búa lớn? Ấy vậy mà đến hai tập gần đây, Jung Jae Chan lại ngăn được Park So Yoon (Kim So Hyun) đâm đũa vào tay Nam Hong Joo (tương lai trong giấc mơ của Han Woo Tak) chỉ bằng cái đập bàn, sau đó là một màn "thông não" để giúp Park So Yoon ổn định tư tưởng.

Mới chiếu vài tập, Khi Nàng Say Giấc đã dính chưởng 5 hạt sạn to đùng - Ảnh 10.

Mới chiếu vài tập, Khi Nàng Say Giấc đã dính chưởng 5 hạt sạn to đùng - Ảnh 11.

Đập bàn cũng ngăn được một giấc mơ

Hành động của Jung Jae Chan không xuất hiện trong giấc mơ của Han Woo Tak. Có nhiều khán giả cho rằng, sở dĩ giấc mơ đâm đũa được ngăn cản quá dễ dàng là vì nó vốn không phức tạp như một vụ tai nạn giao thông. Thế nhưng, nếu như Park So Yoon không dừng lại sau tiếng đập bàn thì sao, giấc mơ ấy có còn có thể gọi là dễ ngăn cản hay không? Và rõ ràng, có thể ngăn cản một vụ tai nạn giao thông mà không cần phải đâm xe mình vào xe người ta như vậy.

Quá nhiều người không nghe điện thoại!

Điện thoại di động hiện nay đã quá phổ biến và tiện dụng. Các nhân vật trong Khi Nàng Say Giấc cũng toàn dùng điện thoại cao cấp hẳn hoi (do phim được hãng điện thoại tài trợ), vậy mà lúc cần thì ai nấy đều không có điện thoại bên người hay không nghe điện thoại.

Mọi người cứ nói với nhau những câu chuyện thật "deep", thật căng thẳng, nhưng cuối cùng lại khiến người khác phải lo phát ốm chỉ vì không nghe máy. Ngoài đời, chúng ta cũng có đôi lần không bắt máy, nhưng trên phim mà người nào cũng thế này thì biên kịch đang lạm dụng chi tiết này quá rồi. Thử nghĩ nếu mẹ Nam Hong Joo cẩn thận một chút, cậu em của Jung Jae Chan nghe điện thoại của anh trai một chút thì cuộc sống sẽ đỡ stress biết bao nhiêu.

Mới chiếu vài tập, Khi Nàng Say Giấc đã dính chưởng 5 hạt sạn to đùng - Ảnh 12.

Mọi người làm ơn nghe điện thoại!

Khi Nàng Say Giấc hiện đang phát sóng vào thứ Tư - thứ Năm hàng tuần trên đài SBS.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Không còn tiết lộ "nhỏ giọt", đây là trọn bộ ảnh cưới ngọt ngào của Á hậu Tú Anh và vị hôn phu

    Trong bộ ảnh cưới, Á hậu Tú Anh nở nụ cười rạng rỡ và không giấu nổi sự hạnh phúc
  • Tin mới trong ngày