Ngày Ấy Mình Đã Yêu (2018)

Mới 2 tập phim, "Ngày Ấy Mình Đã Yêu" đã khiến khán giả muốn “té xỉu” vì 4 hạt sạn này

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 17:59 13/06/2018

Dù mới chỉ lên sóng hai tập đầu tiên nhưng "Ngày Ấy Mình Đã Yêu" được trông chờ trên màn ảnh nhỏ bởi có sự góp mặt của cặp đôi ngang trái Nhã Phương – Nhan Phúc Vinh đã khiến khán giả “bội thực” vì hơi… nhiều sạn.

Ngày Ấy Mình Đã Yêu là một trong số những bộ phim truyền hình Việt Nam được trông đợi nhất mùa hè này bởi đề tài thú vị và sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ toàn những gương mặt giúp các nhà làm phim hái ra vàng. Đáng tiếc, ngay trong hai tập phim đầu tiên, khán giả đã phải lắc đầu ngán ngẩm vì những hạt sạn "bự chà bá".

Phi vụ cầm nhầm điện thoại mang tầm cỡ… thế kỉ

Sau cuộc hội ngộ định mệnh, Hạ vô tình cầm nhầm điện thoại của Tùng, có vẻ đã chia tay nhau cũng vài ba năm có lẻ rồi nhưng hai người vẫn còn thần giao cách cảm, đến cả điện thoại cũng giống hệt nhau. Mà khoan bàn đến chuyện hình dáng hai chiếc điện thoại hay quả ốp lưng giống nhau, vấn đề đáng bàn là sau một ngày dài dằng dặc tựa… 1 tập phim, cô nàng Hạ hậu đậu (theo cách nghĩ của Tùng) vẫn không phát hiện ra mình cầm nhầm điện thoại. Ơ, như vậy là… kì lắm à nghen.

Mới 2 tập phim, Ngày Ấy Mình Đã Yêu đã khiến khán giả muốn “té xỉu” vì 4 hạt sạn này - Ảnh 1.

Ơn Giời! Rốt cuộc cô Hạ cũng đã phát hiện ra mình cầm nhầm điện thoại rồi

Tạm tin là ban đầu, Hạ mải hạnh phúc với lời cầu hôn của Tùng đến nỗi quên cả xem điện thoại đi nhưng có vẻ cô nàng mải hạnh phúc hơi lâu nhỉ?! Suốt cả một ngày dài đến tận sáng hôm sau, Hạ còn không buồn mở điện thoại lên, dù chỉ là để xem giờ. Giả thiết đặt ra, không lẽ Hạ sống cùng thế giới Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè của Akira (Takafumi Akutsu) – một chàng trai có thù với điện thoại?!

Mới 2 tập phim, Ngày Ấy Mình Đã Yêu đã khiến khán giả muốn “té xỉu” vì 4 hạt sạn này - Ảnh 2.

Sai rồi, thế giới của Takafumi Akutsu dù không có điện thoại nhưng vẫn có Ben Phạm nhé!

Đùa thôi! Theo lời của Tùng, một giám đốc thành đạt, quản lý một cơ số nhân viên không đếm xuể (thực ra là đạo diễn không công bố số lượng nên không đếm được) thì anh thường xuyên phải giao dịch, liên lạc bằng điện thoại. Đích thị câu này là do Tùng "chém gió" bởi suốt một ngày dài đến tận sáng hôm sau, chẳng có ai thèm gọi điện, nhắn tin cho Tùng, kể cả tổng đài. Như vậy, lại… kì lắm à nghen!

Mới 2 tập phim, Ngày Ấy Mình Đã Yêu đã khiến khán giả muốn “té xỉu” vì 4 hạt sạn này - Ảnh 3.

Có khi nào Hạ cố tình kéo dài thời gian cầm nhầm để được gặp Tùng trong một đêm khuya thanh vắng?

Lớp trang điểm muôn đời không trôi của Hạ

Có vẻ phim mang hơi hướm Hàn Quốc nên nguyên tắc sống còn của nữ chính là luôn đẹp, đẹp đến mức dù có uống rượu say khướt, mặt mày ướt sũng, trôi cả mascara, cả đêm "hành sự" với tình cũ thì sáng hôm sau, lớp trang điểm vẫn phải còn nguyên vẹn.

Mới 2 tập phim, Ngày Ấy Mình Đã Yêu đã khiến khán giả muốn “té xỉu” vì 4 hạt sạn này - Ảnh 4.

Rõ ràng là nhan sắc của Hạ sau một đêm giông bão không hề thay đổi

Giả thiết lại đặt ra, sau đêm giông bão vừa qua, Tùng đã dậy sớm, âm thầm trang điểm cho Hạ?! Nếu vậy, đích thị, Tùng là một chuyên gia trang điểm hàng đầu. Mà khoan, Tùng vốn là một kỹ sư ngày ngủ có 2, 3 tiếng, không có cả thời gian để nhớ về việc mình có bạn gái thì thời gian đâu mà học trang điểm??? Anh chàng còn bận đến độ để cho Hạ đi ngủ với nguyên bộ đồ ướt sũng kia kìa. Ơ mà kì cục nhỉ, sau một đêm ngủ say, đồ của Hạ tự khô như chưa bao giờ được ướt.

Mới 2 tập phim, Ngày Ấy Mình Đã Yêu đã khiến khán giả muốn “té xỉu” vì 4 hạt sạn này - Ảnh 5.

Dĩ nhiên khán giả cũng hi vọng nữ chính của mình luôn đẹp lồng lộn nhưng sau một đêm nhiều "biến cố" như vậy, đẹp y như mới trang điểm thì quả là mang tới cảm giác… sai sai. Theo lời Nam nói, Hạ là một cô gái có mặt mộc xinh đẹp nhất thế giới. Thôi thì bỏ qua giả thiết Tùng đã dậy sớm để trang điểm cho Hạ và cứ coi như lời Nam nói là đúng đi. (chỉ coi như thôi nhé!)

Mới 2 tập phim, Ngày Ấy Mình Đã Yêu đã khiến khán giả muốn “té xỉu” vì 4 hạt sạn này - Ảnh 6.

Chị em có nên nhờ Hạ mở một lớp dạy trang điểm lâu trôi không nhỉ?

Khung cảnh lãng mạn như trong mơ và câu chuyện… tình cha con

Ở tập 2, sau khi bị mẹ giảng giải một tràng đạo lí dài dằng dặc, Hạ quyết định bỏ nhà đi nhậu. Trên đường đi, cô nhớ về cha (đoạn này dám chắc là cảm động). Nhưng khoan, hình có gì đó sai sai. Hạ nhớ về cha nhưng đạo diễn lại để cô và cha mình múa may quay cuồng trong một khu rừng nọ kèm theo những hiệu ứng lung linh, lấp lánh và ánh mắt rất tình của nữ chính. Thôi xong, cảm xúc gia đình đang dâng trào trong trái tim khán giả bỗng dưng đứt đoạn. Giống như trong Em Gái Mưa, một bộ phim mới ra mắt gần đây, Vũ (Mai Tài Phến) có cách thương nhớ em gái đã mất rất lạ lùng, vô tình khiến khán giả hiểu lầm rằng cô em gái đó đích thị là mối tình đầu dang dở của anh.

Mới 2 tập phim, Ngày Ấy Mình Đã Yêu đã khiến khán giả muốn “té xỉu” vì 4 hạt sạn này - Ảnh 7.

Xin đính chính, đây là hai cha con!

Nhân vật đối thoại với khán giả!?

Một điểm thú vị của Ngày Ấy Mình Đã Yêu là đạo diễn đã lồng ghép những đoạn nhân vật đối thoại trực tiếp với khán giả. Đây là một phương pháp làm phim mới lạ tuy nhiên, chơi với cái mới có mức độ nguy hiểm ngang với việc… nghịch dao. Và có vẻ, con dao lần này hơi bén, mới tập 1 mà ekip làm phim đã bị "đứt tay". Nói trắng ra là cách xử lí những đoạn đối thoại chưa mượt mà nên vô tình khiến khán giả cảm thấy khó chịu, thậm chí là không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Sang đến tập phim thứ 2, việc đối thoại được lược bớt và lồng ghép khéo hơn nên "dễ thở" hơn hẳn.

Mới 2 tập phim, Ngày Ấy Mình Đã Yêu đã khiến khán giả muốn “té xỉu” vì 4 hạt sạn này - Ảnh 8.

Để nhân vật đối thoại với khán giả cũng hay đấy nhưng có vẻ không thành công như mong đợi

Dù mới chỉ hai tập lên sóng hai tập đầu tiên mà có vẻ khán giả đã sắp "bội thực" vì những hạt sạn không đáng có. Đùa vậy thôi chứ Ngày Ấy Mình Đã Yêu vẫn xứng đáng là một trong số những bộ phim truyền hình ấn tượng nhất hè này. Phim chỉ có 24 tập thôi, khá ngắn so với mặt bằng chung của phim truyền hình Việt nên chịu khó "ăn" sạn một chút chắc cũng không sao đâu nhỉ? (lại đùa đấy!). Phim phát sóng lúc 21h50 thứ Hai, Ba hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm