Mở thùng gỗ bí ẩn bị giữ suốt 7 ngày, nhân viên sân bay kinh ngạc khi thấy thứ bên trong

Diệp Anh, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 10/04/2017

Có lẽ trước khi mở chiếc thùng gỗ không người nhận, bị giữ tại sân bay trong suốt 7 ngày, các nhân viên đã không thể tưởng tượng ra được bên trong nó chứa thứ gì.

Trang báo điện tử Telegraph của Anh ngày 6/4 đã đăng tải một thông tin cho hay, cách đó không lâu, tại sân bay Beirut của Li-băng xuất hiện một chiếc thùng gỗ bí ẩn, dù bị giữ tại đó suốt 7 ngày nhưng không có ai đến nhận.

Trên chiếc thùng cũng không được dán mác hoặc ghi chú bất cứ thông tin nào liên quan đến chủ nhân của nó.

Cuối cùng, ban quản lý sân bay đã quyết định mở chiếc thùng ra xem bên trong đó có gì. Và khi nhìn thấy thứ bên trong, các nhân viên đã không giấu nổi sự kinh ngạc: 3 con hổ con, giống Siberia đang thoi thóp bên trong vì ngột ngạt và bị bỏ đói.

Mở thùng gỗ bí ẩn bị giữ suốt 7 ngày, nhân viên sân bay kinh ngạc khi thấy thứ bên trong - Ảnh 1.

3 con hổ con bị nhốt trong chiếc lồng gỗ và bị bỏ ở sân bay suốt 7 ngày.

Hiệp hội bảo vệ động vật Li-băng ngay sau đó đã được thông báo về vụ việc và họ đã đề nghị một tòa án ra phán quyết, cho phép những con vật được đưa đi cứu chữa và chăm sóc.

"Không có một thông tin nào bên ngoài chiếc thùng gỗ cho thấy bên trong đang chứa những con hổ hay thậm chí là động vật sống. Cũng không có bất cứ thông tin chi tiết nào của người gửi hoặc người nhận", thẩm phán xét xử vụ việc cho hay.

Theo trang Telegraph, những con hổ con này được gửi đi từ một sở thú ở Mykolaiv, Ukraine. Tuy nhiên, Volodymyr Topchiy, giám đốc sở thú trên đã nói với hãng tin ABC rằng, thỏa thuận đưa những con hổ trên ra nước ngoài là hợp pháp.

"Chúng đã được làm thủ tục thông quan và chúng tôi có tờ khai hải quan ở đây". Ông này cũng cho biết những con hổ con được gửi sang Syria để đổi lấy một vài con mèo rừng song vì thủ tục giấy tờ nên đã bị ngăn lại.

"Các nhà chức trách muốn tịch thu những con hổ con", ông Volodymyr Topchiy nói.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Hiệp hội bảo vệ động vật Li-băng thì cho rằng, bên ngoài chiếc thùng không để lại bất cứ thông tin nào, các giấy tờ tài liệu cũng không đáp ứng được các quy định quốc tế về vận chuyển những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng nên rất có thể, đây là lý do nó bị giữ lại tại sân bay.

Hiện tại, 3 chú hổ con đã được bàn giao cho Hiệp hội chăm sóc động vật Li-băng cứu chữa và chăm sóc. Trên trang Facebook của tổ chức trên cũng đăng tải thêm một đoạn status liên quan đến việc này: "Những con hổ có giá hàng chục ngàn USD trên thị trường chợ đen và người chủ sở hữu đang tìm cách để lấy lại chúng."

Một số hình ảnh về những con vật đáng thương khi bị giữ ở sân bay suốt một tuần liền:

Mở thùng gỗ bí ẩn bị giữ suốt 7 ngày, nhân viên sân bay kinh ngạc khi thấy thứ bên trong - Ảnh 2.

Mở thùng gỗ bí ẩn bị giữ suốt 7 ngày, nhân viên sân bay kinh ngạc khi thấy thứ bên trong - Ảnh 3.

Mở thùng gỗ bí ẩn bị giữ suốt 7 ngày, nhân viên sân bay kinh ngạc khi thấy thứ bên trong - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sóc Sơn: Cháy chợ lớn, 1000 mét vuông chợ bị thiêu rụi

    Sáng 21/6, chợ huyện Sóc Sơn, Hà Nội bốc cháy dữ dội, lửa thiêu rụi nhiều kiot, hàng trăm tiểu thương hoảng loạn, gom hàng tháo chạy.
  • Tin mới trong ngày