Minh Hằng: "Chưa có bạn diễn nam nào khiến tôi rung động!"

Việt Nữ, Theo Trí Thức Trẻ 10:54 15/05/2016

Trở lại màn ảnh rộng sau hơn 4 năm, Minh Hằng chia sẻ về vai diễn đặc sắc trong "Bao Giờ Có Yêu Nhau" và nghi vấn "phim giả tình thật" với Quý Bình.

Trở lại màn ảnh rộng sau hơn 4 năm, Minh Hằng có thể chia sẻ lý do của 4 năm tạm xa điện ảnh này không?

Trong 4 năm qua, Minh Hằng đã luôn chờ đợi và khao khát mình có thể vẫy vùng với trí tưởng tượng của mình. Rõ ràng là với kịch bản của bộ phim Bao Giờ Có Yêu Nhau thì Minh Hằng đã phải thể hiện nhiều bộ mặt khác nhau trong tình yêu. Đó là lý do Minh Hằng đã muốn quay trở lại ngay khi nhận được kịch bản Bao Giờ Có Yêu Nhau.

Minh Hằng: Chưa có bạn diễn nam nào khiến tôi rung động! - Ảnh 1.

Nghe nói còn do chính Minh Hằng chủ động tham gia casting. Kịch bản, vai diễn này hấp dẫn đến mức nào mà có thể khiến Minh Hằng hứng thú đến vậy? Nó khác hay hơn gì so với các phim điện ảnh khác?

Nó khác rất nhiều, nếu quý vị khán giả đã từng xem phim sẽ nhận thấy điều đó. Đó không còn là một Minh Hằng hồn nhiên, ngây thơ mà là một cô gái đối diện và trăn trở, toan tính trong tình yêu. Trong bộ phim này, Minh Hằng được thể hiện tới ba nhân vật chứ không phải là hai nhân vật nên có rất nhiều đất diễn cho một diễn viên và họ khao khát vẫy vùng với sự tưởng tượng của mình.

Minh Hằng: Chưa có bạn diễn nam nào khiến tôi rung động! - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, vì Minh Hằng đã lỡ vuột mất cơ hội này ngay từ phút giây ban đầu nên Minh Hằng phải dùng sự quyết tâm và tinh thần cầu tiến để giành giật lại vai diễn này lần thứ hai. Và như một định mệnh, khi Minh Hằng quyết tâm, cố gắng giành giật một cái gì đó thì bao giờ cũng có một kết quả khả quan hơn là những gì Minh Hằng tự có, nó ám vào cuộc đời mình vì thế Minh Hằng luôn phải tự vận động, luôn phải tự tạo cho mình một cơ hội chứ không thể là một cô gái chờ đợi cơ hội đến với mình.

Lần trở lại này, Minh Hằng tự tin cỡ nào?

Thứ nhất là mình đã chờ đợi trong một khoảng thời gian dài nên khi quyết định trở lại với một dự án thì mình phải chuẩn bị rất nhiều chứ không phải cứ đơn thuần là đợi đến ngày phim bấm máy. Minh Hằng tin sự chuẩn bị cũng như lòng yêu nghề, quyết tâm của mình có thể mang đến một kết quả khả quan. Đây là một tác phẩm nghệ thuật, mà đã là một tác phẩm nghệ thuật thì có rất nhiều sự cảm nhận từ nhiều phía khác nhau nhưng ít nhất mọi người sẽ thấy được sự quyết tâm và tinh thần làm nghề chuyên nghiệp của mình, họ sẽ thấy được sự cầu tiến của mình. Qua đây, Minh Hằng cũng muốn khán giả thấy một bước đột phá về hình ảnh trong lĩnh vực mình từng tham gia trong suốt nhiều năm vừa qua.

Minh Hằng: Chưa có bạn diễn nam nào khiến tôi rung động! - Ảnh 3.

Bạn có lo lắng rằng sau 4 năm vắng bóng, màn ảnh rộng có thêm nhiều nữ diễn viên xinh đẹp, tài năng khiến Minh Hằng không còn được khán giả ưu ái, không còn là cái tên phòng vé như xưa?

Không xuất hiện trong một thời gian dài nó có thể cho khán giả nhiều sự đợi chờ và Minh Hằng nghĩ nếu như mình đã có một vị trí trong lòng khán giả thì cho dù có bao nhiêu năm đi chăng nữa thì trái tim của khán giả vẫn luôn có góc nhỏ dành cho Minh Hằng, bằng chứng là trong thời gian vừa quan thì mọi người đã nhìn thấy được những phản hồi tích cực về bộ phim Bao Giờ Có Yêu Nhau cũng như về lối diễn xuất của Minh Hằng.

Minh Hằng: Chưa có bạn diễn nam nào khiến tôi rung động! - Ảnh 4.

Phim này có cảnh nóng đầu tiên của bạn. Trước hết là nói về lí do tại sao trước đây Minh Hằng lại không chịu đóng cảnh nóng? Chẳng phải người ta thường nói "diễn viên phải hy sinh vì nghệ thuật" sao?

Minh Hằng sẵn sàng hy sinh vì nghệ thuật nhưng cái nghệ thuật đó phải thực sự là nghệ thuật.

Vậy tại sao bây giờ bạn lại chấp nhận đóng cảnh nóng?

Trong bộ phim này cảnh nóng là mấu chốt của vấn đề, nó gây lên sự nhầm lẫn dẫn đến một chuỗi bi kịch cho tất cả các nhân vật trong phim.

Minh Hằng: Chưa có bạn diễn nam nào khiến tôi rung động! - Ảnh 5.

Từ trước đến nay, khán giả phim ảnh vốn quen thuộc và yêu thích Minh Hằng qua hình tượng "bé Heo" dễ thương, vui tươi. Thế mà vừa trở lại, bạn đã "lột xác" mạnh mẽ. Lỡ đâu phản tác dụng thì sao?

Trong cuộc sống này chúng ta không bao giờ mưu cầu được sự hoàn hảo, như Minh Hằng nói, Minh Hằng đang muốn đổi mới hình ảnh của mình cũng như là bứt phá mọi giới hạn mà bản thân đã từng làm được. Nếu diễn những vai dễ thương, ngây thơ thì chắc chắn Minh Hằng có thể làm được ở mức độ nào đó sẽ nhận được sự yêu thương của tất cả quý vị khán giả, vì con đường đã quen thuộc với Minh Hằng và Minh Hằng đã từng và sẽ làm được trong thời gian tới. Nhưng, Minh Hằng lại muốn chinh phục được những con đường chưa đi qua, chưa từng đặt chân tới

Liệu có phải Minh Hằng đã hoàn toàn trưởng thành và muốn "xóa sổ" hình tượng cũ?

Không hẳn là xóa sổ mà Minh Hằng chỉ muốn mở rộng đối tượng mới cho mình.

Minh Hằng: Chưa có bạn diễn nam nào khiến tôi rung động! - Ảnh 6.

Bạn và "người tình màn ảnh" Quý Bình có vẻ rất tâm đầu ý hợp, thậm chí còn có tin đồn phim giả tình thật. Mặc dù cả 2 đều không thừa nhận rồi nhưng nhiều người vẫn "ship" (ghép đôi) nhiệt tình vì quá đẹp đôi. Bạn thử cân nhắc xem, liệu cặp đôi Quý Bình – Minh Hằng không có khả năng nào hay sao?

Vì chắc mọi người xem phim xong và nhìn thấy hình ảnh của Minh Hằng và Quý Bình trên những hình ảnh hậu trường thì mọi người nghĩ đây là một cặp đôi quá đẹp và các bạn đều muốn cả hai đến với nhau thì đó là một trong những minh chứng mà diễn viên và cả đoàn phim đã làm nên một chuyện tình đẹp cho khán giả. Và hãy để cho Minh Hằng có một sự lựa chọn cho chính xác cho trái tim của mình, đừng ghép đôi cũng như đừng mong muốn một tình yêu không do trái tim của Minh Hằng định đoạt.

Minh Hằng: Chưa có bạn diễn nam nào khiến tôi rung động! - Ảnh 7.

Là bạn diễn đóng cảnh nóng đầu tiên với mình, Minh Hằng có cảm xúc lạ với Quý Bình không, dù chỉ là 1 thoáng?

Nếu để hỏi có cảm xúc thì điều ấy không bao giờ xảy ra với một diễn viên vì trong lúc đóng cảnh nóng đó thì diễn viên chỉ tập trung lo về mặt diễn xuất, lo thể hiện tính cách của nhân vật nên không bao giờ để ý đến tâm trạng và trái tim của mình ở thời điểm đó nên khó lòng có thể nảy sinh tình cảm trong những phân đoạn đó được.

Minh Hằng: Chưa có bạn diễn nam nào khiến tôi rung động! - Ảnh 8.

Tính đến thời điểm này, bạn diễn nam nào từng khiến Minh Hằng rung động nhất?

Hầu như chưa có ai.

Minh Hằng: Chưa có bạn diễn nam nào khiến tôi rung động! - Ảnh 9.

Thực sự thì, dù là ca sĩ nhưng Minh Hằng đóng phim rất thành công, thậm chí còn được yêu thích hơn cả ca hát. Sao bạn không dành nhiều thời gian hơn cho diễn xuất?

Minh Hằng muốn sự chờ đợi của tất cả mọi người sẽ là sự chờ đợi xứng đáng, khi mỗi lần Minh Hằng xuất hiện sẽ luôn mang đến một Minh Hằng khác biệt, một Minh Hằng mà khán giả vẫn chưa tìm thấy được ở đâu đó, trong một góc khuất nào đó. Nếu Minh Hằng xuất hiện tràn lan mà không chọn lọc thì Minh Hằng khó có thể đem đến một vai diễn mang cảm xúc trọn vẹn. Đó là lý do Minh Hằng luôn giữ khoảng cách và sự khó tính cho tất cả những vai diễn mà mình nhận.

Kế hoạch phim ảnh của bạn sau Bao Giờ Có Yêu Nhau là gì, hay lại "vắng bóng" vài năm?

Đó là câu hỏi mà Minh Hằng không có câu trả lời. Minh Hằng sẽ tiếp tục chờ đợi và cứ sống bình tĩnh như thế cho đến khi mà Minh Hằng có thể yêu tiếp một nhân vật nào đó trong thời gian sắp tới. Và chắc chắn vai diễn đó sẽ là một Minh Hằng khác với vai diễn trước đó mà Minh Hằng đã từng làm.

Cảm ơn Minh Hằng rất nhiều!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 2 tháng xuất viện, cuộc sống của bé Bình An và mẹ ung thư vú giai đoạn cuối ra sao?

    Bé Đỗ Bình An, con trai của sản phụ 28 tuổi bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã được 4 kg, sức khỏe ổn định, trong khi căn bệnh hiểm nghèo của người mẹ đang được khống chế, chị lên cân và làn da hồng hào trở lại.
  • Đọc thêm