Mì Ý làm theo phong cách... Thái? Tưởng không ngon mà ngon không tưởng

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 19:55 23/03/2017

Món mì hai-trong-một này chắc chắn sẽ làm bạn thấy hứng thú với sự độc đáo của nó đấy!

Kết hợp ẩm thực Á – Âu đã không còn là một điều quá mới mẻ, đặc biệt là trong xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay. Tuy nhiên, món mì pasta của Ý mà lại được làm theo phong cách Thái thì hẳn nhiều người chưa từng nghe qua. Vị béo ngậy của mì Ý nấu tôm kết hợp với nước sốt chua ngọt cay hấp dẫn của Thái đảm bảo sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.

Mì Ý làm theo phong cách... Thái? Tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn pha sốt cho mì trong một chiếc bát gồm mayonnaise, tương ớt ngọt và nước cốt chanh.

Bước 2:

- Sơ chế sạch và đem ướp tôm với ớt bột, muối, tiêu và tỏi băm (khoảng 15 phút).

Bước 3:

- Trong lúc chờ tôm ngấm gia vị, bạn luộc mì chín vừa. Lưu ý không luộc quá kĩ sẽ làm mì bị nhũn và kém ngon đấy nhé!

Bước 4:

- Áp chảo tôm với dầu ăn trên bếp.

Bước 5:

- Khi tôm bắt đầu chuyển hồng, trút mì và sốt vào đảo cùng khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Rắc ngò lên trên cùng là món ăn đã hoàn thành rồi đó!  

Mì Ý làm theo phong cách... Thái? Tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 7.

Mì Ý làm theo phong cách... Thái? Tưởng không ngon mà ngon không tưởng - Ảnh 8.

Nguyên liệu:

Phần mì:

- 250g mì spaghetti (hay bất cứ loại mì Ý nào bạn thích)

- 200g tôm

- 15g dầu ăn

- 3 tép tỏi

- 2g ớt bột

- Ngò, muối, tiêu

Phần sốt:

- 125g mayonnaise

- 80g tương ớt ngọt kiểu Thái

- 2 tép tỏi

- 30g nước cốt chanh

Nguồn: Incredible Recipes