Mì lạnh trong bát xưa rồi, người Hàn còn có món mì lạnh xiên que độc đáo thế này cơ

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 10/06/2018

Mì lạnh xiên que là sự biến tấu đầy mới mẻ làm cho món ăn tưởng chừng đã nhàm chán được thay ngay "áo mới".

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, ngoài những bát cơm trộn, chiếc bánh gạo… thì mì lạnh cũng là một trong những món ăn phổ biến tại đây. Món mì này khiến thực khách thích thú khi mang đến cái thanh mát khác hẳn với những tô mì nóng hổi quen thuộc. Tuy nhiên, bạn còn sẽ bất ngờ hơn với một phiên bản cực kì độc đáo của món ăn này và còn đang được giới trẻ Hàn Quốc ưa chuộng, đó chính là mì lạnh xiên que.

Nhà hàng Suwon Wangari là nơi đã phát minh ra hình thức thưởng thức độc đáo của món mì truyền thống này. Không phải dùng cùng nước súp trong bát như thường thấy. Bạn sẽ được dùng mì lạnh như một món ăn nhanh trong hình dáng của những que xiên. Dù chỉ là một chút thay đổi nhỏ thôi nhưng đã được thực khách ủng hộ nhiệt tình.

Mì lạnh trong bát xưa rồi, người Hàn còn có món mì lạnh xiên que độc đáo thế này cơ - Ảnh 2.

Qua những hình ảnh được lan truyền trên các trang mạng xã hội, dễ thấy món ăn có thành phần chính là những sợi mì đã được chế biến. Mì được làm chín và nêm nếm thấm đượm gia vị. Sau đó xoắn lại quanh những cây xiên để tạo nên một que mì hấp dẫn. Nhưng món ăn không chỉ đơn điệu như thế, mà bên trong còn "ẩn mình" với củ sắn (củ đậu) xắt vuông để "góp sắc thêm hương".

Chốt lại là một quả trứng cút luộc bên trên. Tuy chỉ là thành phần phụ nhưng chính nhờ hương vị mà đã mang đến cái beo béo cho món mì thêm phần kích thích. Đây là mì có vị cay nên bạn sẽ thấy từng sợi mì quyện đều cùng sốt tương ớt đặc trưng của Hàn.

Trông những xiên mì không chỉ đáng yêu về hình thức mà còn tỏa ra mùi thơm đậm đà hấp dẫn. Hạt mè rắc lên như là món topping, tuy nhỏ mà chúng lại "có võ" khi tạo nên cái giòn giòn cho món ăn. Chỉ cần nhìn vẻ bề ngoài cũng đủ khiến bạn tò mò muốn khám phá xem liệu hương vị có đặc sắc như "ngoại hình" của chúng không.

Theo nhận xét từ thực khách thì tất cả đều là những lời "có cánh" dành cho sự độc đáo mà hương vị món ăn đem đến. "Sợi mì dai", "đậm đà", "tuyệt vời"… là những gì họ cảm nhận được. Cũng đúng thôi, chỉ cần nghĩ đến từng sợi mì mát lạnh thấm đượm trong vị sốt the the đầy kích thích, lại còn thêm trứng cút beo béo cân bằng lại, bấy nhiêu cũng đủ khiến người ta thèm thuồng.

Món mì xiên que này là một trong những món nhất định phải thử khi đến nhà hàng Suwon Wangari. Mỗi phần sẽ gồm 5 xiên, rất thích hợp để bạn chốt lại hương vị sau bữa thịt nướng đầy dầu mỡ. Với mức giá 7.000 won (khoảng 140k) là bạn đã có thể cùng bạn bè thưởng thức một hương vị độc đáo và mới lạ thay cho món mì lạnh quen thuộc.

Mì lạnh trong bát xưa rồi, người Hàn còn có món mì lạnh xiên que độc đáo thế này cơ - Ảnh 5.

Địa chỉ: 957-13 Gwonseon-dong, Gwonseon-gu, Suwon, Gyeonggi-do (Hàn Quốc)

Giờ mở cửa: 17h – 22h

Giá: 7.000 won (khoảng 140k)

Nguồn: GreedEat, Instagram, Naver…