"Mì ft. cơm" - combo chỉ người châu Á mới dám thử

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 09:01 23/06/2019

Ngoài cơm, người châu Á còn rất chuộng mì gói và đây là kết quả khi hai loại tình yêu này "hoà trộn" với nhau.

Đối với người phương Tây, có lẽ không còn gì lạ hơn khi thấy người châu Á thản nhiên đổ cơm trắng vào mì gói rồi thưởng thức như thể đó là loại thức ăn "thần thánh" nhất trần đời. Thậm chí, đối với chính người châu Á, suy nghĩ về món ăn này cũng được chia làm hai luồng trái ngược: có những người ăn cơm trắng và mì mà lớn lên, còn có những người không thể tưởng tượng được hương vị ấy sẽ như thế nào.

Mì ft. cơm - combo chỉ người châu Á mới dám thử - Ảnh 1.

Cơm trộn mì gói - combo chỉ người châu Á mới dám thử.

Nhưng mà quả thật việc trộn cơm với vì gói dường như là một dạng "urban legend" và có không ít người làm thế. Nếu bạn chưa từng nghe tới, bạn sẽ không tin là nó có tồn tại, mặt khác, sau khi bạn đã biết đến hiện tượng này, bạn sẽ phát hiện rằng có một phần lớn cộng đồng người châu Á đã từng ít nhất một lần thưởng thức qua món mì trộn cơm và thậm chí là gắn bó sâu sắc với nó.

Mì ft. cơm - combo chỉ người châu Á mới dám thử - Ảnh 2.

Chắc hẳn không ít đứa trẻ châu Á từng thưởng thức qua combo "thần thánh" này.

Trong thực tế, điều này cũng dễ hiểu. Khi mà cơm trắng là thực phẩm chính của hầu hết các nước châu Á, và mì gói thì lại là món ăn được ưa chuộng bậc nhất ở các nước này. Mới đầu, theo như nhiều nguồn tin thì điều này bắt nguồn từ việc "thiếu ăn".

Các sinh viên trẻ, các thanh niên làm việc xa nhà thường sẽ chỉ đủ tiền ăn mì gói và cơm trắng. Một số vì muốn ăn cơm có hương vị hơn nên đã để dành các gói nêm trong mì. Nhiều người Hàn Quốc có thói quen đổ cơm trắng vào nước mì để thưởng thức, điều này đã được kể lại trong một vài chương trình tạp kỹ của xứ Kim Chi. Vào năm 2008, các thành viên nhóm nhạc DBSK từng kể lại rằng họ thường ăn cơm trắng trộn với nước dùng mì vào những năm tháng thực tập khó khăn trong show "Happy Together". Cách đây không lâu, nhóm nhạc Seventeen cũng cho cơm trắng vào nồi mì gói sôi ùng ục để… no lâu hơn.

Fan Kpop thì hẳn chẳng lạ gì với xu hướng trộn cơm vào mì, bởi đây là món ăn cực phẩm trong thời thực tập sinh đầy khó khăn mà ai cũng trải qua.

Trang Asian Never Die trên Facebook – một cộng đồng của những người châu Á cũng chia sẻ một bức ảnh cơm cùng mì. Trong khi giới trẻ cảm thấy hơi hoang mang trước sự kết hợp này thì nhiều người đã bình luận đồng tình. Có người gọi đây là tuổi thơ của họ, còn có người nói: "đừng xem thường, tôi đã hoàn thành luận văn tốt nghiệp của mình nhờ vào món này đấy". Một số người khác lại kể rằng đây chính là món ăn comfort food hoàn hảo cho những khi buồn bã. Có thể thấy, đây là một combo khá phổ biến trong những thanh thiếu niên thế hệ 9x.

Một số người khác còn kể lại rằng, đây là phiên bản khi không có điều kiện. Nếu không, họ thường sẽ thêm vào 1 – 2 quả trứng, một ít thịt hộp SPAM hoặc xúc xích, đầu hành…

Mì ft. cơm - combo chỉ người châu Á mới dám thử - Ảnh 4.

Một bức hình liên kết nhiều con người, là tuổi thơ, cũng là người bạn đồng hành qua nhiều thử thách...

Tuy rằng đây được xem như món cơm "con nhà nghèo", nhưng không thể phủ nhận rằng nó gần như có thể đại diện cho một thời đại hoàng kim đã qua, nhất là với thế hệ 9x đời đầu vào những ngày còn thiếu thốn. Vào thời đó, mì gói trộn với cơm không thể nghi ngờ gì là một "mỹ vị", đến mức nhiều người bây giờ, dù đã có dư thừa điều kiện vẫn không nhịn được cảm giác thòm thèm khi nhớ đến.

Còn bạn thì sao, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thử cơm trộn mì gói hay chưa?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghi vấn người phụ nữ nhảy cầu tự tử để lại thư tuyệt mệnh: "Nếu con không tự kết liễu đời con thì nó cũng đánh con tới chết"

    Một người phụ nữ sau khi không chịu nổi những uẩn ức, bí bách trong cuộc sống hôn nhân đã nghĩ quẩn, bỏ mẹ cùng 2 đứa con nhỏ để tìm đến cái chết, giải quyết mọi chuyện rồi để lại lá thư tuyệt mệnh cho người thân.
  • Đọc thêm