Mẹo tạo bọt sữa cappuccino không cần dùng máy

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 22/02/2017

Thành thật nào, thứ khiến bạn chết mê chết mệt trong tách cappuccino nóng hổi chính là lớp bọt sữa kem bông mềm, thơm béo đúng không?

Đi uống ngoài hàng thì không cần phải nói làm gì rồi, vì họ đã có sẵn máy đánh kem bông mịn, chỉ chưa đầy 15' là chúng mình đã được phục vụ 1 tách cafe nóng hổi đầy hấp dẫn.

Mẹo tạo bọt sữa cappuccino không cần dùng máy - Ảnh 1.

Thế nhưng vào những ngày mà ta tự dưng chỉ muốn quẩn quanh ở nhà, tự pha 1 ly cappuccino và chầm chậm nhấm nháp thì làm sao có được lớp bọt sữa bồng bềnh, trắng muốt béo ngậy ấy bây giờ. Đừng lo, mọi chuyện đều có cách giải quyết cả thôi.

Cùng bắt tay thực hiện nào:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rót sữa vào lọ thuỷ tinh rồi đậy chặt nắp lại.

Bước 2:

- Lắc thật đều tay cho sữa nổi bọt.

Bước 3:

- Mở nắp lọ và cho vào lò, vi sóng trong 30s.

Chú ý: nắp lọ phải là vật liệu sử dụng được trong lò vi sóng nhé!

Bước 4:

- Giờ thì dùng thìa gạt lớp bọt sữa bên trên.

Bước 5:

- Nhẹ nhàng thả vào tách cafe của chúng ta là hoàn thành rồi.

Thấy chưa, không cần phải có máy đánh bọt chúng ta vẫn có được tách cappuccino đầy hấp dẫn rồi này. Đừng quên rắc thêm 1 chút bột cacao hoặc bột quế lên trên cùng nữa nhé.

Mẹo tạo bọt sữa cappuccino không cần dùng máy - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

- Sữa tươi nguyên kem

- 1 lọ thuỷ tinh nhỏ có nắp đậy

Nguồn: Thaitrick