Cơm nắm là một trong những món ăn rất phổ biến của người Nhật. Cũng là cơm nắm đơn giản, nhưng họ lại biến tấu thành rất nhiều kiểu, ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, trong đó điển hình có món cơm nắm nướng.
Cách làm cơm nắm nướng cũng rất đơn giản chứ không phức tạp như nhiều người nghĩ. Hôm nay, hãy cùng làm thử món cơm nắm nướng cá hồi nhé!
Cách làm:
Bước 1:
- Băm nhỏ cá hồi đã nấu chín.
Bước 2:
- Cho cơm, cá hồi, rong biển và vừng vào trộn đều.
Bước 3:
- Nắm thành các miếng vừa ăn hình tam giác.
Bước 4:
- Cho tương miso, xì dầu, rượu mirin vào chung một bát và khuấy đều.
Bước 5:
- Đun nóng chảo, quét một lớp dầu thật mỏng rồi cho cơm vào nướng. Chú ý lật đều 2 mặt cho đều.
Bước 6:
- Khi gần xong, các bạn phết một lớp sốt lên mặt, lật lại rồi lại phết cho sốt ngấm vào cơm.
Món cơm nắm nướng hoàn thành nhanh chóng với vài bước đơn giản vậy thôi đó!
Sử dụng cơm này để ăn sáng hay mang đi ăn trưa, đi cắm trại đều vô cùng thích hợp nhé!
Nguyên liệu:
- 100g cá hồi đã nấu chín
- 2 bát cơm
- 1 ít rong biển vụn
- 1 thìa to vừng
- 1 muỗng tương miso
- 1 muỗng xì dầu
- 1 muỗng rượu mirin
- Dầu ăn
Nguồn: Day day cook