thử nghiệm giao diện bài đọc mới

Mẹo cực hay: Dùng sữa tươi để phục hồi hiệu quả độ chống dính cho chảo như lúc mua về

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 19:19 08/09/2017

Đã dùng chảo chống dính rồi mà thức ăn vẫn bị bám chặt trên mặt chảo, đừng lo đã có cách giải quyết cực hay sau.

Chảo chống dính đúng như tên gọi có tác dụng chống thức ăn dính vào chảo khi chiên, rán, xào... Tuy nhiên, sau một thời gian dùng chảo thì lớp chống dính bị bong tróc một ít và bắt đầu mất tác dụng. Lúc này, nếu mang chảo vứt đi thì quá phí vì chảo dường như vẫn còn nguyên. Nếu mang đi rán cá, rán trứng thì cá và trứng bị dính vào chảo sẽ nát bét cả lên.

Tuy nhiên, bạn sẽ không phải vứt chảo và cũng chẳng tốn tiền mua chảo mới nếu làm theo cách cực hay sau.

Cách chữa chảo chống dính:

- Đầu tiên, bạn đổ một ít sữa tươi vào chảo. Lượng sữa đủ nhiều để tráng hết lòng chảo nhé.

Mẹo cực hay: Dùng sữa tươi để phục hồi hiệu quả độ chống dính cho chảo như lúc mua về - Ảnh 1.

- Tiếp theo, bạn đun sữa cho thật sôi trong vòng 5 phút. Nhớ canh lửa để sữa không bị trào ra ngoài làm bẩn bếp.

Mẹo cực hay: Dùng sữa tươi để phục hồi hiệu quả độ chống dính cho chảo như lúc mua về - Ảnh 2.

- Sau đó, bạn đổ bỏ sữa đi (có thể tận dụng để bón cho cây nhưng không dùng để uống nhé). Rồi bạn dùng nước sạch rửa chảo để loại bỏ lớp sữa còn bám trên bề mặt chảo.

Mẹo cực hay: Dùng sữa tươi để phục hồi hiệu quả độ chống dính cho chảo như lúc mua về - Ảnh 3.

- Bây giờ, thử cho một quả trứng vào rán. Trứng không còn bị dính vào chảo mà lật rất dễ dàng đúng không?

Mẹo cực hay: Dùng sữa tươi để phục hồi hiệu quả độ chống dính cho chảo như lúc mua về - Ảnh 4.

- Trong khi lúc ban đầu do chảo dùng đã lâu, lớp chống dính bị bong tróc nên trứng gần như dính hoàn toàn vào mặt chảo. Nhưng sau khi đun với sữa xong thì hiệu quả chống dính của chảo gần như phục hồi hoàn toàn.

Mẹo cực hay: Dùng sữa tươi để phục hồi hiệu quả độ chống dính cho chảo như lúc mua về - Ảnh 5.

- Các chuyên gia Hàn Quốc giải thích rằng, do trong sữa có một dạng protein gọi là casein. Casein này khi gặp nhiệt độ nóng sẽ được kết nối lại với nhau và tạo nên một lớp phủ trên bề mặt chảo. Nhờ đó, việc phục hồi lại khả năng chống dính cho chảo đã bị bong tróc sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Mẹo cực hay: Dùng sữa tươi để phục hồi hiệu quả độ chống dính cho chảo như lúc mua về - Ảnh 6.

Khá bất ngờ với cách làm mới chảo chống dính này đúng không? Rất đơn giản mà cực hiệu quả nhé. Có cách này rồi thì không sợ chảo mua về dùng chẳng được lâu, chỉ tốn một ít sữa là bạn đã đỡ tốn chi phí mua chảo mới rồi đấy.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho các chảo bị bong tróc vừa phải, nếu bị bong tróc hết lớp chống dính thì hiệu quả không còn rõ rệt nữa đâu.

Nguồn: MBC Documentary

Bình luận

  • Tổ chức đám cưới mời người yêu cũ không?

    Hãy cùng nghe những câu trả lời "bá đạo" cho câu hỏi này nhé!
  • Tin mới trong ngày