Mẹo ăn uống lành mạnh trong khi đi du lịch

N.Y, Theo VOV 17:30 13/02/2018

Khi đi du lịch rất có thể những thói quen ăn uống lành mạnh bị "bỏ quên" điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Mẹo ăn uống lành mạnh trong khi đi du lịch - Ảnh 1.

Nếu bạn không muốn trở lại với thân hình nặng nề sau kì nghỉ thì bạn cần phải có ý thức đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn để ăn uống trong khi đi du lịch vào kỳ nghỉ.

Mẹo ăn uống lành mạnh trong khi đi du lịch - Ảnh 2.

Ăn bữa sáng đầy đủ: Hầu hết các khách sạn có thực đơn bữa ăn sáng tuyệt vời, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho bữa sáng. Dùng nhiều loại trái cây và nước trái cây. Một bữa ăn sáng ngon và đủ dinh dưỡng sẽ giữ cho bạn tràn đầy năng lượng, giúp bạn tránh xa các loại thức ăn nhanh trên đường.

Mẹo ăn uống lành mạnh trong khi đi du lịch - Ảnh 3.

Mang đồ ăn nhẹ trong ngày: Gói một số trái cây, bánh mì và vài món ăn nhẹ, chúng sẽ là cứu cánh cho bạn khi không thể tìm thấy một nhà hàng tốt ở nơi bạn đến.

Mẹo ăn uống lành mạnh trong khi đi du lịch - Ảnh 4.

Điều chỉnh bữa ăn: Khi đi du lịch, bạn muốn thử các món ăn địa phương của nơi bạn đến và điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, thử cân đối bữa ăn với rau hoặc ít bơ và dầu để không có khác biệt quá nhiều với thói quen ăn uống lành mạnh của bạn.

Mẹo ăn uống lành mạnh trong khi đi du lịch - Ảnh 5.

Dùng thức uống không calories: Vì bạn sẽ ăn nhiều hơn vào các bữa ăn, vậy thì ít nhất bạn có thể duy trì sự cân bằng trong chế độ ăn uống bằng cách không lạm dụng đồ uống. Hãy thử dùng ít thức uống có ga và lựa chọn nước trái cây thay thế. Điều đó sẽ giúp bạn giảm ít nhất một vài calo từ những thứ ăn uống hàng ngày của bạn.

Mẹo ăn uống lành mạnh trong khi đi du lịch - Ảnh 6.

Chia sẻ thức ăn: Nếu bạn muốn ăn 3 chiếc bánh vị khác nhau, hãy chia sẻ chúng với ai đó để thưởng thức tất cả và vẫn không phải ăn hết cả 3 chiếc bánh. Bằng cách đó, bạn không tiêu thụ quá nhiều calo và tránh bị tăng cân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoạ sĩ Lê Linh chính thức thắng kiện, là tác giả duy nhất của bộ truyện tranh "Thần đồng đất Việt"

    HĐXX chính thức tuyên án công nhận Lê Linh là tác giả duy nhất của 4 hình tượng trong Thần đồng đất Việt.
  • Đọc thêm