Mê ẩm thực Pháp mà không biết đến bánh mì 3 tầng Croque-monsieur lừng danh này thì thật thiếu sót

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 21:27 19/03/2017

Có gì đặc biệt để món bánh mì này nổi tiếng đến vậy?

Có xuất xứ từ những năm đầu thế kỷ 20 tại Pháp, món bánh mì nướng giòn xốp với tầng tầng lớp lớp phô mai, giăm bông và sốt bơ sữa thơm ngậy đặc trưng đã nhanh chóng giành được cảm tình của rất nhiều thực khách.

Mê ẩm thực Pháp mà không biết đến bánh mì 3 tầng Croque-monsieur lừng danh này thì thật thiếu sót - Ảnh 1.

Cho đến tận hôm nay, đây vẫn là món bánh mì nướng trứ danh của ẩm thực Pháp được nhiều người yêu thích. Món bánh này cũng không quá khó để thực hiện tại nhà, bạn có muốn thử thực hiện không?

Cùng theo dõi công thức dưới đây ngay nào!

Cách làm bánh mì Croque-monsieur:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn đun chảy bơ trong chảo và cho bột vào xào, khuấy đều tay.

Bước 2:

- Khi thấy bột bắt đầu chín, thơm mùi như mùi bánh thì từ từ rót sữa vào hỗn hợp, khuấy đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp sốt sánh mịn thì tắt bếp.

Bước 3:

- Bạn phết sốt mustard lên 1 mặt của lát bánh mì rồi xếp thịt giăm bông lên trên.

Bước 4:

- Rắc phô mai Colby Jack và phô mai Mozzarella bào nhuyễn lên trên và đặt 1 lát bánh mì lên.

Bước 5:

- Phết 1 lớp dày sốt bơ sữa khi nãy phủ đều lên trên lát bánh mì và rắc phô mai Parmesan lên trên.

Bước 6:

- Cho bánh vào lò nướng ở 120độ C trong vòng 15' hoặc đến khi thấy phô mai chín chảy ra là được.

Món bánh mì nướng 3 tầng Croque-monsieur đã hoàn thành rồi đây.

Mê ẩm thực Pháp mà không biết đến bánh mì 3 tầng Croque-monsieur lừng danh này thì thật thiếu sót - Ảnh 8.

Thêm 1 quả trứng lòng đào lên nữa là hết xảy.

Mê ẩm thực Pháp mà không biết đến bánh mì 3 tầng Croque-monsieur lừng danh này thì thật thiếu sót - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 4 lát bánh mì

- 8 lát thịt giăm bông

- 39g bơ

- 40g bột mì

- 350ml sữa

- Phô mai Mozzarella

- Phô mai Colby Jack

- Phô mai Parmesan

- Sốt mustard (loại dành để ăn kèm bánh mì)

Nguồn: Graybunny