Hàng ngàn video quảng cáo cô dâu Việt như món hàng trên YouTube: Yêu cầu có ngoại hình và phải còn trinh trắng

IMACHO, Theo HELINO 21:55 12/08/2019

Truyền thông Hàn Quốc mới đây đã bóc trần góc khuất đằng sau trào lưu lấy chồng Hàn. Một thực trạng đang gây nhức nhối là các cô gái Việt được giới thiệu chẳng khác gì việc "rao bán" một món hàng trên YouTube.

Cô dâu ngoại quốc từ lâu đã không còn xa lạ với xã hội Hàn Quốc. Rất nhiều phụ nữ đến từ Việt Nam, Thái Lan… cũng thi nhau lấy chồng Hàn, mong có cơ hội được đổi đời ở xứ sở kim chi. Chính vì lẽ đó mà các trung tâm môi giới cũng mọc lên như "nấm sau mưa". Vậy nhưng, bản tin thời sự của đài MBC mới đây đã bóc trần góc khuất đằng sau trào lưu lấy chồng Hàn Quốc mà cụ thể là các cô gái Việt được giới thiệu chẳng khác gì đang "rao bán" một món hàng.

Hàng ngàn video quảng cáo cô dâu Việt như món hàng trên YouTube: Yêu cầu có ngoại hình và phải còn trinh trắng - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, tổ chức giám sát truyền thông ở Hàn Quốc có tên Liên minh Công dân vì Truyền thông Dân chủ cũng đã vào cuộc khảo sát 25 kênh YouTube của các công ty môi giới hôn nhân. Dễ dàng tìm được hàng ngàn clip với lượt xem khủng, lên tới con số hàng triệu, thông qua các từ khóa như "cô dâu Việt Nam", "kết hôn quốc tế", "phụ nữ Đông Nam Á"... Tổ chức nói trên nhận định các video "rao bán" cô dâu nước ngoài là hoàn toàn đi ngược lại tinh thần Luật Môi giới hôn nhân Hàn Quốc.

Hàng ngàn video quảng cáo cô dâu Việt như món hàng trên YouTube: Yêu cầu có ngoại hình và phải còn trinh trắng - Ảnh 2.

Điều đáng nói hơn là nội dung của các video. Trong đó tiết lộ chi tiết thông tin của "ứng cử viên" từ ngoại hình (chỉ số cơ thể, chiều cao, cân nặng), tuổi tác, tình trạng hôn nhân. Được biết, đàn ông Hàn Quốc yêu cầu người vợ tương lai của mình phải có diện mạo ưa nhìn, biết nghe lời và không ít người chỉ muốn kết hôn với gái còn trinh trắng. Sau khi ưng ý, trung tâm môi giới sẽ cho hai bên gặp nhau trước khi đồng thuận tiến tới hôn nhân.

Hàng ngàn video quảng cáo cô dâu Việt như món hàng trên YouTube: Yêu cầu có ngoại hình và phải còn trinh trắng - Ảnh 3.

"Cô này khá lớn tuổi nhưng cũng được, da đẹp, trang điểm lên cũng xinh"; "cô gái Việt này mặt trẻ trung tươi tắn, sinh năm 1999" - trích một số dòng mô tả bên dưới những video "giới thiệu" cô dâu từ Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Trong đoạn phỏng vấn A (một trong những người có nhu cầu tuyển vợ Việt Nam) trên đài MBC, anh A yêu cầu cô gái "vừa ý" phải có cân nặng khoảng 43kg, cao không dưới 1,55cm; thế nhưng xem qua hơn 20 ứng cử viên vẫn chưa ưng được ai. Một người khác cảm thấy hài lòng khi được quan hệ tình dục với một ứng cử viên và xác định cô gái này vẫn còn trinh.

Hàng ngàn video quảng cáo cô dâu Việt như món hàng trên YouTube: Yêu cầu có ngoại hình và phải còn trinh trắng - Ảnh 4.
Hàng ngàn video quảng cáo cô dâu Việt như món hàng trên YouTube: Yêu cầu có ngoại hình và phải còn trinh trắng - Ảnh 5.

Theo kinh nghiệm của một người đàn ông lấy vợ Thái Lan, anh hài lòng khi được vợ phục vụ đến tận rặng, đến cả tất cũng không cần tự tay mang vào chân. Chồng đi làm về muộn cỡ nào, vợ cũng tận tụy chờ đợi để cùng dùng bữa. Dù anh đã cố ý bảo vợ ăn trước nhưng người này vẫn một mực muốn cùng chồng ăn cơm.

Hàng ngàn video quảng cáo cô dâu Việt như món hàng trên YouTube: Yêu cầu có ngoại hình và phải còn trinh trắng - Ảnh 6.

Thống kê của MBC cho biết có đến hơn 500 mẫu quảng cáo cô dâu nước ngoài cho đàn ông Hàn Quốc được đăng tải lên YouTube. Trong đó, hơn 200 mẫu quảng cáo các cô gái như một món hàng không hơn không kém. Đây được nhận định là hành vi xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng. Điều này đặt ra câu hỏi liệu đàn ông Hàn Quốc có quan niệm cưới vợ như việc trả tiền để mua hàng. Chính phủ Hàn Quốc cũng lên kế hoạch xử lý nhưng gặp khó khăn do các công ty môi giới này đều đăng ký địa chỉ kinh doanh ở nước ngoài, mỗi lần bị phát hiện chúng lại lập tức đổi địa chỉ.

Hàng ngàn video quảng cáo cô dâu Việt như món hàng trên YouTube: Yêu cầu có ngoại hình và phải còn trinh trắng - Ảnh 7.
Hàng ngàn video quảng cáo cô dâu Việt như món hàng trên YouTube: Yêu cầu có ngoại hình và phải còn trinh trắng - Ảnh 8.

Vụ chồng Hàn đánh vợ Việt gây xôn xao dư luận cách đây không lâu là 1 bằng chứng cho việc lấy chồng ngoại quốc chưa hẳn là có được cuộc sống đổi đời trong mơ.

(Nguồn: MBC News)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Boeing giấu lỗi phần mềm cực kỳ nguy hiểm trên dòng 737 Max?

    Phi công Mark Forkner của Boeing năm 2016 gửi tin nhắn về lỗi điều khiển của 737 MAX, nhưng chúng chỉ được công khai hôm 18/10.
  • Đọc thêm