Mặt thay đổi khó nhận ra, bạn trẻ đụng "dao kéo" gặp tình huống éo le khi chưa kịp đổi lại chứng minh thư nhân dân

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 18/01/2019

Thay đổi 360 độ sau phẫu thuật thẩm mỹ, đến người thân cũng không thể nhận ra, những cô nàng "dao kéo" dở khóc dở cười khi chứng minh thư nhân dân (CMTND) một đằng - người thật bên ngoài một nẻo.

Đi máy bay bị giữ lại

Trần Ngọc Sang - người mẫu chuyển giới đã trải qua "hành trình lột xác" khi phẫu thuật tới  8 bộ phận để có ngoại hình của một cô gái.

Trở nên xinh đẹp, dành danh hiệu quán quân chương trình "Hành trình lột xác 2018", Sang bắt đầu nhận được nhiều show chụp hình, diễn thời trang và thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến cô liên tục lọt vào mắt xanh của nhân viên an ninh sân bay.

Mặt thay đổi khó nhận ra, bạn trẻ đụng dao kéo gặp tình huống éo le khi chưa kịp đổi lại chứng minh thư nhân dân - Ảnh 1.

Trần Ngọc Sang bị giữ lại ở sân bay do ngoại hình khác chứng minh thư

Trần Ngọc Sang chia sẻ: "Mỗi khi em check in ở sân bay là nhân viên lại nhìn em như vật thể lạ vì rõ ràng nhìn ngoài là nữ nhưng ảnh và giới tính trên CMTND lại là nam. Họ dòm dòm, soi em từ đầu đến chân 1 lúc lâu mới cho em qua".

Phải bỏ về khi đi làm thẻ ngân hàng

"Lột xác" ngỡ ngàng sau thẩm mỹ khiến mẹ ruột cũng không nhận ra, Cao Thị Lan đến từ Nghệ An cũng gặp không ít khó khăn vì chưa kịp đổi chứng minh thư sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Mặt thay đổi khó nhận ra, bạn trẻ đụng dao kéo gặp tình huống éo le khi chưa kịp đổi lại chứng minh thư nhân dân - Ảnh 2.

Cao Thị Lan bị phải bỏ về khi đi làm thẻ ATM


"Em bị nhân viên ngân hàng từ chối làm thẻ ATM vì chị ấy không tin chứng minh thư là của em, nghĩ em mang chứng minh thư giả. Em phải về nhà để lấy giấy xác nhận đã tham gia phẫu thuật thẩm mỹ mới được…" - Lan tâm sự.

Đúng là so sánh hình ảnh hô nặng trước đây với hình ảnh thiếu nữ xinh xắn hiện tại của Lan, chắc chắn nhân viên ngân hàng dù dễ tính đến mấy cũng không dám nhắm mắt cho qua để hoàn tất thủ tục hồ sơ.

Thay đổi nhân dạng chắc chắn phải làm lại thẻ căn cước

Thẩm mỹ vóc dáng phần ngực, bụng... không ảnh hưởng đến khuôn mặt thì không nhất thiết phải thay đổi chứng minh thư hay thẻ căn cước. Tuy nhiên, với những màn "lột xác" biến đổi cả mặt thì cần sẵn sàng tinh thần thay đổi CMTND hay thẻ căn cước.

Mặt thay đổi khó nhận ra, bạn trẻ đụng dao kéo gặp tình huống éo le khi chưa kịp đổi lại chứng minh thư nhân dân - Ảnh 3.

Thay đổi nhân dạng phải làm lại thẻ căn cước

Theo điểm e, khoản 1 Điều 5 Nghị định 05/1999/NĐ-CP, trường hợp "thay đổi đặc điểm nhân dạng" là một trong những trường hợp phải thực hiện đổi, cấp lại chứng CMND.

Với người phẫu thuật thẩm mỹ đang sử dụng thẻ căn cước công dân thì khi thay đổi đặc điểm nhận dạng cũng phải thực hiện đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân – theo điểm c, khoản 1 Điều 23 Luật Căn cước công dân 2014.

Dù gặp một số vấn đề khi phải thay đổi giấy tờ tùy thân nhưng nếu phẫu thuật thẩm mỹ mà "quạ biến thành công" thì có chút rắc rối rối cũng chẳng đáng là gì đúng không?

Cùng xem những màn lột xác ngoạn mục nhất 2018 tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm