Mặt sẽ giảm mụn ngay nếu bạn chăm vệ sinh 5 vật dụng ngày nào cũng sử dụng này

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 02/09/2017

Đôi khi mặt nổi đầy mụn không phải do cơ thể mà là do các vật dụng bên ngoài tác động vào nhé.

Khẩu trang

Khẩu trang bẩn là một trong những vật dụng gây mụn hàng đầu của chúng ta. Lượng mồ hôi từ cơ thể, bụi bẩn, vi khuẩn ngoài đường bám vào khẩu trang một ngày thôi là đã đủ gây hại rồi nhé. Đặc biệt, da mặt bạn ngày nào cũng tiếp xúc với khẩu trang bẩn như vậy nên mặt nổi mụn là điều đương nhiên.

Do đó, muốn giảm mụn trên mặt thì trước tiên bạn phải lưu ý thói quen dùng khẩu trang. Giặt khẩu trang mỗi ngày là tốt nhất và nên tránh đeo nhầm mặt trong với mặt ngoài, nếu đeo nhầm mặt ngoài thì mụn sẽ dễ nổi hơn đấy.

Mặt sẽ giảm mụn ngay nếu bạn chăm vệ sinh 5 vật dụng ngày nào cũng sử dụng này - Ảnh 1.

Khăn mặt

Cũng giống như khẩu trang, khăn mặt là vật tiếp xúc hàng ngày với da. Do đó, nếu khăn bẩn thì vi khuẩn, bụi bẩn sẽ dễ bám vào da và gây mụn. Giặt khăn thường xuyên và phơi khăn ngoài nắng để diệt khuẩn sau mỗi lần lau là cách giữ sạch sẽ cho da mặt tốt nhất. Từ đó, mụn cũng ít có điều kiện nổi đầy mặt hơn.

Mặt sẽ giảm mụn ngay nếu bạn chăm vệ sinh 5 vật dụng ngày nào cũng sử dụng này - Ảnh 2.

Vỏ gối

Không giống như các vật dụng khác, vỏ gối là vật nhiều người quên giặt nhất. Trong khi đó, sai lầm ít giặt vỏ gối cũng là nguyên nhân gây mụn ở mặt, cổ và lưng. Bụi bẩn từ tóc, mồ hôi từ cơ thể mỗi đêm bám vào vỏ gối và tích tụ lâu ngày sinh vi khuẩn. Và khi bạn ngủ thì da mặt sẽ vô tình chạm vào gối nên dễ làm mụn phát sinh.

Do đó, giặt vỏ gối mỗi tuần cũng là cách giảm mụn hiệu quả. Hoặc bạn có thể dùng khăn sạch trải lên gối và cũng giặt sau mỗi tuần để không tốn công lột vỏ gối nhiều.

Mặt sẽ giảm mụn ngay nếu bạn chăm vệ sinh 5 vật dụng ngày nào cũng sử dụng này - Ảnh 3.

Mút trang điểm

Mút trang điểm bị bám mỹ phẩm lâu ngày không giặt cũng là nơi vi khuẩn dễ sinh sôi nhiều. Nếu ngày nào bạn cũng thoa lên mặt ổ vi khuẩn này thì không chỉ gây mụn mà còn hại da.

Do đó, nếu muốn giảm mụn trên mặt thì bạn nên nhớ vệ sinh mút trang điểm thường xuyên. Đặc biệt, nếu mút đã quá cũ thì thay cái mới sạch sẽ hơn bạn nhé.

Mặt sẽ giảm mụn ngay nếu bạn chăm vệ sinh 5 vật dụng ngày nào cũng sử dụng này - Ảnh 4.

Mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm đội trên đầu nên ít ai nghĩ nó sẽ gây mụn. Tuy nhiên, mồ hôi và bụi bẩn bám lâu ngày trên mũ cũng là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Nếu bạn đội mũ bẩn lâu ngày thì lượng vi khuẩn, bụi bẩn này sẽ lan xuống da mặt nên dễ dàng gây mụn. Đặc biệt, mũ bẩn còn làm xuất hiện gàu trên da đầu và rụng tóc nữa.

Giặt mũ bảo hiểm thường xuyên hoặc nếu chưa có thời gian giặt thì bạn cũng nên nhớ phơi mũ ra nắng để diệt khuẩn, giúp hạn chế mụn hiệu quả hơn.

Mặt sẽ giảm mụn ngay nếu bạn chăm vệ sinh 5 vật dụng ngày nào cũng sử dụng này - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Không còn tiết lộ "nhỏ giọt", đây là trọn bộ ảnh cưới ngọt ngào của Á hậu Tú Anh và vị hôn phu

    Trong bộ ảnh cưới, Á hậu Tú Anh nở nụ cười rạng rỡ và không giấu nổi sự hạnh phúc
  • Tin mới trong ngày