Mặt bánh bao vẫn có thể xinh tươi bất chấp nếu bạn nắm vững thủ thuật này khi đánh má hồng

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 23:16 11/04/2019

Nếu khéo léo, má hồng không chỉ khiến bạn xinh tươi mà còn giúp gương mặt trông thon gọn, nhỏ nhắn hơn.

Những cô nàng mặt tròn hay má bánh bao thường khá e ngại khi đánh má hồng bởi bạn khó định hình dáng xương để tán phấn má đúng cách. Nếu tán không khéo thì còn khiến tổng thể gương mặt trông to và thô hơn. Vậy phải làm sao để đánh phấn má đúng cách, xinh tươi bằng chị bằng em mà vẫn khéo che nhược điểm, khiến gương mặt trông thon gọn nhỏ nhắn hơn?

Thấu hiểu nỗi niềm này, một cô nàng beauty blogger Trung Quốc đã tận tâm có ngay ví dụ trực quan để bạn tham khảo. Theo chia sẻ, thông thường mọi người thường tán má hồng ngay trên phần má hoặc dưới bầu mắt. Tuy nhiên cách làm này lại không phù hợp với những cô nàng mặt tròn vì chỉ càng khiến nhược điểm má bánh bao lộ rõ. Thay vào đó, bạn nên tán phấn má theo hình vòng cung từ cuối đuôi mắt, vòng qua xương gò má thì sẽ khiến má ửng hồng tự nhiên mà còn tạo hiệu ứng khiến gương mặt trông nhỏ nhắn hơn.

Mặt bánh bao vẫn có thể xinh tươi bất chấp nếu bạn nắm vững thủ thuật này khi đánh má hồng - Ảnh 2.
Mặt bánh bao vẫn có thể xinh tươi bất chấp nếu bạn nắm vững thủ thuật này khi đánh má hồng - Ảnh 3.

Khéo léo một chút là bạn học được cách đánh má hồng xinh tươi, lại khiến gương mặt trông thon gọn, nhỏ nhắn.

Trong trường hợp muốn trông dễ thương hơn, nhiều cô nàng chạy theo xu hướng "má say rượu" của những cô nàng xứ Kim chi và tán phấn má thật đậm theo chiều ngang, song song với mắt. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến gương mặt trông ngắn lại và thiếu thanh thoát.

Mặt bánh bao vẫn có thể xinh tươi bất chấp nếu bạn nắm vững thủ thuật này khi đánh má hồng - Ảnh 4.

Để khắc phục điểm này, bạn nên tán phần má hồng tiết chế lại bằng cách chỉ tán phấn mà từ phần đuôi mắt cho đến phần ngang giữa gò má thì kết thúc. Cách làm này sẽ khiến phần má hồng nổi rõ, tạo ấn tượng dễ thương, trẻ trung, không bị quá "lố" mà vẫn giúp gương mặt trông thon gọn.

Nguồn: Xiao Hong Shu


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NSƯT Thành Lộc: "Trong nghề, nhiều người tôi ghét, khinh nhưng không triệt đường sống của họ"

    "Trong nghề này hay có kiểu là nếu không ưa ai đó thì tuyên bố hai cọp không sống chung một rừng, hay anh mới tôi vào dự án này thì không được mời nó."
  • Đọc thêm