Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường

Búp, Theo Trí Thức Trẻ 18:59 14/01/2018

Nhắc đến các “tiểu hoa đán” Hoa Ngữ thì Lưu Diệc Phi, Dương Mịch hay Angelababy đều là những cái tên nổi bật, thế nhưng nổi bật không cùng nghĩa với việc chưa từng bị bạn diễn lấn lướt khi đóng chung phim.

Tại Trung Quốc, "hoa đán" tượng trưng cho những người phụ nữ trẻ trung, sôi nổi và chưa lập gia đình. Từ những năm 1990, ngành công nghiệp giải trí Đại lục bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc, đón chào nhiều gương mặt mới có thực lực gia nhập. Từ đó, danh xưng "tứ tiểu hoa đán" bắt đầu xuất hiện để dành cho những nữ diễn viên trẻ có sự nghiệp, độ nổi tiếng thuộc hàng top trong giới. Tuy nhiên, những tên tuổi được phong tặng danh hiệu này thường gây tranh cãi. Bởi tiêu chí chọn ra "tứ tiểu hoa đán" chưa thực sự rõ ràng và không được khán giả cùng đại đa số giới truyền thông thừa nhận.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 1.

Danh sách "tứ tiểu hoa đán" của các năm 2009, 2013 và 2016

Ngoài "tứ đại hoa đán" thế hệ đầu tiên là Triệu Vy, Châu Tấn, Chương Tử Di, Từ Tịnh Lôi đã đạt được thành công lớn cùng vị thế không thể lay chuyển trong làng giải trí Hoa Ngữ, thì các "tiểu hoa đán" thế hệ sau vẫn chưa thực sự giành được thành tựu đáng kể để được "thăng hạng". Khi đóng chung với những bạn diễn thực lực hơn, họ vẫn dễ dàng bị đồng nghiệp lấn lướt.

1. Lưu Diệc Phi - An Dĩ Hiên

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi là một trong "tứ tiểu hoa đán" năm 2009 do Tencent bình chọn. Thế nhưng trái ngược với tên tuổi nổi như cồn, khả năng diễn xuất của Lưu Diệc Phi chỉ luôn ở mức tàm tạm và cô cũng hay bị bạn diễn lấn lướt trên màn ảnh. Tiêu biểu như vai hậu nhân Nữ Oa Triệu Linh Nhi trong bộ phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp. Dù Triệu Linh Nhi là vai diễn giúp tên tuổi Lưu Diệc Phi lên một tầm cao mới, nhưng với diễn xuất hạn chế, nàng hoàn toàn không phải đối thủ của Lâm Nguyệt Như do người đẹp xứ Đài An Dĩ Hiên thủ vai.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 2.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 3.

Triệu Linh Nhi dù xinh đẹp, trong sáng và lương thiện nhưng bị Lâm Nguyệt Như lấn lướt trên màn ảnh do diễn xuất của An Dĩ Hiên tốt hơn Lưu Diệc Phi

Với diễn xuất tài tình, Lâm Nguyệt Như của An Dĩ Hiên đã chinh phục được rất nhiều khán giả theo dõi Tiên Kiếm Kỳ Hiệp thời ấy. Tính tình Lâm Nguyệt Như ương bướng, ngang ngạnh nhưng thực chất nàng lại là người "ngoài lạnh trong nóng", hết sức thánh thiện và tốt bụng. Dù sau này phát hiện ý trung nhân của Lý Tiêu Dao (Hồ Ca) là Triệu Linh Nhi, Nguyệt Như cũng không hề oán trách mà vẫn luôn ở bên ủng hộ chàng, thậm chí hy sinh mạng tính mạng vì Tiêu Dao.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 4.

Lâm Nguyệt Như đanh đá, độc mồm độc miệng nhưng lại âm thầm hy sinh vì người khác.

2. Dương Mịch - Triệu Hựu Đình, Hoàng Hiên

Với thành công đạt được từ thời Thần Điêu Đại Hiệp (2006), Vương Chiêu QuânTiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, cái tên Dương Mịch liên tiếp nằm trong danh sách "tứ tiểu hoa đán" xứ Trung năm 2009 và 2013. Thế nhưng với phong độ diễn xuất thất thường, Dương Mịch dù mang danh "tiểu hoa đán" nhưng vẫn không tránh khỏi việc bị bạn diễn lấn lướt cũng như hứng "gạch đá" từ khán giả.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 5.

Dù vai "bà nội thiên hạ" của Dương Mịch rất thành công, nhưng vẫn không thể phủ định rằng, trong "Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa", Dương Mịch chỉ mới diễn tròn vai và lấy lại phong độ diễn xuất chứ chưa thực sự xuất thần như "Dạ Hoa" Triệu Hựu Đình

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 6.

Trong "Người Phiên Dịch", diễn viên được khán giả nhận xét "diễn xuất thần" là Hoàng Hiên chứ không phải Dương Mịch

Phải đến khi Người Phiên Dịch cùng Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa lên sóng, Dương Mịch mới dần lấy lại phong độ của mình. "Lên hương" diễn xuất nhờ bạn diễn là trường hợp để nói Dương Mịch. Nếu không nhờ bạn diễn thực lực như Triệu Hựu ĐìnhHoàng Hiên dẫn dắt cảm xúc, chưa chắc Dương Mịch đã có thể tạo nên một "bà nội thiên hạ" Bạch Thiển hay cô nàng phiên dịch viên Kiều Phi gần như hoàn hảo đến vậy.

3. Huỳnh Thánh Y - Tôn Phi Phi

Tên tuổi của Huỳnh Thánh Y là gắn liền với phim điện ảnh ăn khách Tuyệt Đỉnh Kungfu. Với nhan sắc trong sáng, thánh thiện, Huỳnh Thánh Y đã khiến con tim của biết bao khán giả phải thổn thức. Nhưng dù được dành tặng danh hiệu "tiểu hoa đán" vào năm 2009, song cũng có lúc "nữ thần phim cổ trang" Huỳnh Thánh Y phải thua đau trước "Đệ nhất mỹ nữ cổ điển" Tôn Phi Phi.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 7.

Hạ Thanh Thanh do Huỳnh Thánh Y thủ vai dù giả trai vẫn rất xinh đẹp

Trong Bích Huyết Kiếm, Huỳnh Thánh Y thủ vai Hạ Thanh Thanh - người con gái xinh đẹp tuyệt trần. Sở hữu nhan sắc diễm lệ lại thông minh nhanh trí, nhưng Hạ Thanh Thanh lại hay đố kỵ, ghen tuông không kém gì Hoạn Thư. So với A Cửu (Tôn Phi Phi) – Trường Bình công chúa khuynh thành, thanh lệ lại dịu dàng, Hạ Thanh Thanh hoàn toàn lép vế.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 8.

A Cửu xinh đẹp, dịu dàng không chỉ khiến Viên Thừa Chí lưu luyến mãi không quên, mà còn khiến khán giả như mất hồn

4. Vương Lạc Đan - Châu Lệ Kỳ

Trong "tứ tiểu hoa đán" được công nhận vào năm 2009, Vương Lạc Đan là người phát triển chậm mà chắc, chủ yếu xây dựng sự nghiệp ở mảng điện ảnh. Năm 2014, lần đầu tiên Vương Lạc Đan thử sức với phim cổ trang khi đảm nhận vai Vệ Tử Phu trong bộ phim cùng tên. Tuy xuất sắc hóa thân thành bậc mẫu nghi thiên hạ, song vẻ đẹp có phần hiện đại của Vương Lạc Đan hoàn toàn bị "dìm" bởi Bình Dương công chúa do người đẹp TVB Châu Lệ Kỳ thủ vai.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 9.

Nhan sắc của Vương Lạc Đan không phù hợp với thể loại phim cổ trang

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 10.

Trong cùng một khung hình, rõ ràng Vương Lạc Đan kém sắc hơn hẳn Châu Lệ Kỳ

Tuy Vương Lạc Đan thể hiện trọn vẹn bậc mẫu nghi thiên hạ hiền dịu, đức hạnh bậc nhất trong lịch sử Trung Hoa, nhưng khán giả khó lòng chấp nhận một Vệ Tử Phu có vẻ mặt như lúc nào cũng u buồn, phiền não. Ngoài ra, sự tham gia của hai ngôi sao TVB là Lâm Phong trong vai Hán Vũ Đế và Châu Lệ Kỳ trong vai Bình Dương Công Chúa đã gần như lấn át hoàn toàn Vương Lạc Đan.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 11.

Bình Dương công chúa xinh đẹp, thông minh và được đánh giá là bậc "nữ trung hào kiệt" do Châu Lệ Kỳ thủ vai được lòng khán giả hơn Vương Lạc Đan

5. Angela Baby - Dương Dung

Đá chéo sân từ lĩnh vực người mẫu sang diễn xuất, từng tham gia nhiều dự án điện ảnh ăn khách, nhưng Angela Baby vẫn luôn cay đắng mang biệt danh "bình hoa di động". Việc Angela Baby được đánh giá là một trong "tứ tiểu hoa đán" năm 2013 từng nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của khán giả.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 12.

Nhan sắc của Angela Baby là điều chưa bao giờ phải bàn cãi

Tạo dáng và trợn mắt là những việc Angela Baby thể hiện tốt nhất trong "Vân Trung Ca"

Năm 2015, Angela Baby đảm nhận vai diễn nặng ký Vân Ca trong bộ phim truyền hình Vân Trung Ca. Thế nhưng, dù tạo hình của Vân Ca vô cùng lung linh đi chăng nữa cũng không thể kéo nổi khả năng diễn xuất "đơ" khỏi bàn của nàng tiểu hoa đán này. Ngoài ra, Vân Trung Ca, sự tham gia của nhiều tên tuổi sở hữu khả năng diễn xuất thực lực như Lục Nghị, Đỗ Thuần, Dương Dung đã hoàn toàn đè bẹp cô nữ chính chỉ luôn biết trợn mắt.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 14.

Nếu "Vân Ca" Angela Baby đẹp tinh khôi, thuần khiết thì "Hoắc Thành Quân" Dương Dung đẹp sắc sảo, yêu kiều

Một Vân Ca "bánh bèo", không rõ ràng về mặt tình cảm và ngu muội đã phần nào thất thế trước Hoắc Thành Quân. Với diễn xuất đầy thuyết phục, Dương Dung đã thể hiện xuất sắc một ác nữ kiêm thiên kim tiểu thư cành vàng lá ngọc của Hoắc Gia, nhưng cũng chỉ là một con cờ chính trị để người khác lợi dụng.

6. Trịnh Sảng - Sài Bích Vân

Ở tuổi 18, Trịnh Sảng vụt sáng ngay từ những vai diễn đầu tay bởi vẻ ngoài trong sáng cùng khả năng nhập vai cực "ngọt". Thế nhưng sau phẫu thuật thẩm mỹ, chẳng những nhan sắc "xuống hương" mà khả năng diễn xuất của nữ diễn viên sinh năm 1991 cũng tụt dốc. Nhờ việc sở hữu lượng người hâm mộ hùng hậu cũng như là "bạn tốt" của Top tìm kiếm Weibo mà Trịnh Sảng trở thành một trong "tứ tiểu hoa đán" mới nhất.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 15.

Diễn xuất "8 năm chẳng buồn phát triển" khiến Trịnh Sảng bị khán giả nhận xét: "Tốt nhất đóng vai phụ thì hơn!"

Trong Hạ Chí Chưa Tới, khán giả chờ mong Trịnh Sảng sẽ dần lấy lại phong độ diễn xuất, không còn "trăm biểu cảm như một". Nhưng cô nàng chỉ nhỉnh hơn Trần Học Đông - người được mệnh danh là "nam thần đơ như tạc tượng". Còn vai diễn Lập Hạ rập khuôn của Trịnh Sảng thật sự lép vế trước nữ phụ Trình Thất Thất do Sài Bích Vân thể hiện.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 16.

Sài Bích Vân với biểu cảm phong phú, linh hoạt nhận được sự yêu mến của khán giả

Rõ ràng so về nhan sắc, Sài Bích Vân không hề thua kém Trịnh Sảng. Còn về diễn xuất, so với một Lập Hạ chẳng mang về bước đột phá lớn của Trịnh Sảng thì Trình Thất Thất với nhiều sự thay đổi về nội tâm của Sài Bích Vân lại nhỉnh hơn hẳn.

7. Dương Tử - Triệu Lệ Dĩnh

Dương Tử tuy mới 26 tuổi nhưng đã có đến 20 năm gắn bó với nghiệp diễn. So với các nữ diễn viên trẻ hiện nay, chẳng mấy ai có thể lấn lướt nàng "tiểu hoa đán" 9x có diễn xuất theo phái thực lực này. Thế nhưng, trong Tru Tiên: Thanh Vân Chí, vai Lục Tuyết Kỳ của Dương Tử hoàn toàn bị Bích Dao của Triệu Lệ Dĩnh lấn lướt, một phần cũng bởi vì bị nhà sản xuất… "chơi khăm".

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 17.

Khán giả những tưởng "Tru Tiên: Thanh Vân Chí" sẽ có hai nữ chính, nhưng thực chất thì Lục Tuyết Kỳ lại bị nhà sản xuất đẩy xuống hàng nữ phụ

Theo như nguyên tác Tru Tiên của tác giả Tiêu Đỉnh, Bích Dao và Lục Tuyết Kỳ là hai giai nhân quan trọng nhất trong cuộc đời của Trương Tiểu Phàm, không thể đong đếm ai chính ai thứ. Thế nhưng khi chuyển thể thành phim truyền hình, nhân vật Lục Tuyết Kỳ đã bị "dìm hàng" không thương tiếc. Lục Tuyết Kỳ giống như Cửu Thiên Tiên Tử hạ phàm, tính cách lạnh lùng, ít nói. Ấy thế mà trên phim, nàng chẳng khác gì một vị sư tỷ tính khí nóng nảy, hay gây sự vô cớ.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 18.

Nhà sản xuất cố tình ưu ái Bích Dao, nhưng vẫn không ngừng khẳng định rằng "Tru Tiên: Thanh Vân Chí" có hai nữ chính

Vào thời điểm bộ phim chưa lên sóng, nhiều fan của Triệu Lệ Dĩnh từng khẳng định, tên tuổi Dương Tử không bằng thần tượng của họ. Đơn vị sản xuất Hoan Thụy chỉ đang lợi dụng Triệu Lệ Dĩnh để quảng bá cho bộ phim cũng như "mượn gió đẩy thuyền" cho "đàn gà" mới - trong đó có Dương Tử. Vậy mà khi lên phim, không những Bích Dao lên hàng nữ chính, mà nhiều cảnh tay đôi của bộ đôi Phàm – Kỳ cũng bị biến thành cảnh tay đôi giữa Phàm – Dao.

8. Quan Hiểu Đồng - Cúc Tịnh Y, Trương Giai Ninh 

Cùng với Châu Đông Vũ, Dương Tử, Trịnh Sảng, Quan Hiểu Đồng là một trong "tứ tiểu hoa đán" 9x được trang Nam Đô công nhận vào năm 2016. Thế nhưng, điều khiến Quan Hiểu Đồng nhận được sự chú ý hơn cả là gia thế "khủng" cùng việc hẹn hò với Lộc Hàm chứ không phải khả năng diễn xuất.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 20.

Tương tự Dương Tử, Quan Hiểu Đồng cũng bén duyên nghệ thuật từ khi còn rất nhỏ. Càng lớn, nhan sắc của "tiểu hoa đán" càng xinh đẹp, nhưng tỉ lệ nghịch là khả năng diễn xuất lại thụt lùi so với lúc nhỏ. Những bộ phim mà Quan Hiểu Đồng góp mặt với vai trò nữ chính gần đây đều có thành tích thảm hại. Tuy diễn xuất của Quan Hiểu Đồng khá ổn định nhưng vai diễn của cô lại na ná nhau.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 21.

Trong Cửu Châu Thiên Không Thành, nữ chính Dịch Phục Linh do Quan Hiểu Đồng thể hiện hoàn toàn bị lấn lướt bởi nàng quận chúa Tuyết Phi Sương do thần tượng "đá chéo sân" Cúc Tịnh Y thủ vai. Tuy là lần đầu tiên thử sức với vai trò diễn viên, nhưng nhân vật Tuyết Phi Sương của Cúc Tịnh Y lại nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả.

Mang danh tiểu hoa đán, 8 sao Hoa Ngữ này vẫn bị bạn diễn lấn lướt như thường - Ảnh 23.

Đến Hiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân, Quan Hiểu Đồng thủ vai nữ chính Gia Á Hi và tiếp tục bị nhận xét "diễn như vai phụ". Màn thể hiện kém xuất sắc của Quan Hiểu Đồng đã "giúp" Trương Giai Ninh - người vào vai Hoành Ngải cùng Cúc Tịnh Y - nữ thần tượng đảm nhận vai Lan Nhân - tỏa sáng. Sắp tới đây, bộ phim truyền hình chuyển thể Phượng Tù Hoàng sẽ lên sóng. Không biết, cô nàng sẽ tiếp tục bị bạn diễn nào lấn lướt diễn xuất nữa đây!

.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Va chạm giao thông, phó trạm trưởng trạm y tế xã tử vong

    Cú va chạm mạnh đã khiến ông Hợi tử vong ngay tại chỗ, đầu chiếc xe hơi cũng bị biến dạng.
  • Đọc thêm