Xem bản thử nghiệm

Man Utd dùng De Gea và 183 triệu bảng, đổi lấy Ronaldo và Morata

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 07:33 19/06/2017

Man Utd sẵn sàng chi đậm, thậm chí là chơi tất tay để nắm lấy cơ hội mua lại Cristiano Ronaldo.

Chưa bao giờ Man Utd lại gần Ronaldo đến thế, kể từ ngày CR7 ra đi vào năm 2009. Báo Anh đều có cùng nhận định đây là thời điểm thích hợp nhất để Man Utd có thể mua lại Ronaldo. Thế nên dù có phải trả giá cao, "Quỷ đỏ" cũng sẽ chấp nhận.

Man Utd dùng De Gea và 183 triệu bảng, đổi lấy Ronaldo và Morata - Ảnh 1.

Tờ Tuttosport của Italy cho biết Man Utd muốn có cả Ronaldo lẫn Morata từ Real. Để đổi lại, Man Utd sẽ chấp nhận bán David De Gea, và bù thêm 183 triệu bảng. Hồi đầu hè Real từng gửi lời đề nghị hỏi mua De Gea với giá 60 triệu bảng nhưng bị từ chối. Giá của De Gea vào khoảng 70 triệu, tức Man Utd định giá chuyển nhượng của Morata cộng với Ronaldo khoảng 253 triệu bảng.

Khi cầu thủ đã tỏ ý không muốn ở lại, Real hiểu rằng có giữ cũng vô nghĩa. Một người giỏi làm kinh tế như Chủ tịch Florentino Perez không có gì là không thể bán, miễn là được giá.

Man Utd dùng De Gea và 183 triệu bảng, đổi lấy Ronaldo và Morata - Ảnh 2.

Trong nỗ lực tìm lại ánh hào quang của quá khứ, Man Utd không tiếc tiền để mang về siêu sao. Ronaldo có thể có giá chuyển nhượng cao nhưng sở hữu anh mang lại hiệu quả lớn về kinh tế. 

Theo tính toán, Man Utd có thể thu lại một nửa phí chuyển nhượng Ronaldo thông qua việc bán áo thi đấu của tiền đạo người Bồ Đào Nha. Thêm vào đó, nguồn thu từ quảng cáo, tài trợ sẽ đổ về nhiều hơn nếu Man Utd có Ronaldo trong đội hình. 

Bởi lẽ Ronaldo là VĐV thể thao nổi tiếng nhất thế giới, với lượng người theo dõi trên mạng xã hội đứng thứ nhất.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày