Màn tập thể dục đều tăm tắp và siêu đẹp mắt của một trường học khiến ai sợ môn này cũng phải thay đổi suy nghĩ

A Mei, Theo Helino 23:04 13/03/2019

Quả là một công đôi việc, vừa giải trí vừa vận động, tốt cả cho thân thể lẫn trí não!

Ngày còn đi học, bên cạnh những Toán, Lý, Hoá thì môn học được nhiều học sinh xếp vào dạng khó xơi nhất chính là Thể dục. Nghĩ cũng lạ, bình thường thì có thể chạy nhảy chơi đùa cả ngày trời không biết chán, ấy vậy mà bước vào tiết Thể dục có 45 phút thôi thì ai cũng "rén" hẳn!

Tuy nhiên nếu chỉ biết học mà không chịu vận động thân thể sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khoẻ, bởi vậy làm thế nào để học sinh chịu vui vẻ vận động, không tập thể dục một cách đối phó là bài toán khó đối với nhiều trường học. Thế mà mới đây một trường học đã nghĩ ra ý tưởng rất thú vị để giải quyết nhanh gọn tình trạng này, khiến cả học sinh lẫn thầy cô đều có những khoảnh khắc vừa giải toả căng thẳng vừa lợi ích cho sức khoẻ.  

Màn nhảy thể dục giữa giờ trên nền nhạc Despacito cực đều và đẹp mắt (Clip: THPT Nguyễn Gia Thiều)

Cụ thể, trong đoạn clip do trường THPT Nguyễn Gia Thiều đăng tải trên MXH, có thể thấy tất cả học sinh đang tập trung trên sân trường và biểu diễn một màn nhảy tập thể hết sức đẹp mắt. Tuy nhiên nhiều người lại ngạc nhiên khi biết rằng đây thực chất không phải khung cảnh trong sự kiện văn nghệ nào hết mà chỉ là hoạt động thể dục giữa giờ một cách sáng tạo và hiệu quả của nhà trường.

Trên nền nhạc Despacito sôi động, học sinh thực hiện các động tác nhảy rất đơn giản và dễ làm, nhưng nhờ hiệu ứng của cả tập thể nên lại cho ra thành quả rất hoành tráng và bắt mắt. Qua biểu cảm và sự đồng đều trong màn biểu diễn, có thể thấy ai cũng vui vẻ và hào hứng khi tham gia hoạt động này. Quả là một công đôi việc, vừa giải trí vừa vận động, tốt cả cho thân thể lẫn trí não!

Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn được đăng tải trên MXH, đoạn video này đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cư dân mạng, hầu hết đều khen ngợi ý tưởng độc đáo của trường THPT Nguyễn Gia Thiều , đồng thời cho rằng các trường khác nên nhanh chóng học tập và vận dụng cách này đối với học sinh của mình.

"Ngày xưa mà trường mình làm thế này thì mình thì có lẽ mình đã không ghét cay ghét đắng thể dục đến thế..."

"Đúng là 1 công đôi việc, vừa khoẻ vừa vui."

"Các trường khác nên nhanh chóng học tập đi thôi, dám chắc học sinh sẽ hưởng ứng cuồng nhiệt cho mà xem!"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm