Màn hình smartphone vỡ nhưng vẫn dùng mãi không thay, không phải bạn bủn xỉn mà là xu hướng trên toàn cầu

CHÍP, Theo TRÍ THỨC TRẺ 14:00 21/11/2018

Giá sửa chữa smartphone quá cao đang khiến người dùng ngại thay thế nếu màn hình vỡ nhưng máy vẫn còn dùng được.

Khi mà giá smartphone ngày càng tăng và thiết bị giá hơn 1.000 USD ngày càng phổ biến thì người tiêu dùng ngày càng ít sửa chữa thiết bị của mình. Ví dụ, nếu màn hình smartphone bị vỡ nhưng không ảnh hưởng tới hiệu suất tổng thể thì người dùng sẽ hiếm khi đi thay màn hình mới.

Theo nghiên cứu của SquareTrade, trong năm vừa qua chỉ riêng người dùng tại Mỹ đã làm vỡ màn hình 50 triệu chiếc smartphone. Đa phần người dùng smartphone tại Mỹ tin rằng việc thay thế màn hình smartphone chỉ mất dưới 150 USD nhưng thực ra đắt hơn rất nhiều.

Và đó là lý do khiến 67% người dùng Mỹ chọn "sống chung" với một chiếc smartphone vỡ màn hình thay vì bỏ ra số tiền lớn để sửa/thay thế. Trong khi đó, 59% người dùng chấp nhận dùng thiết bị màn hình vỡ cho tới khi nâng cấp lên smartphone đời cao hơn thay vì sửa chữa.

Màn hình smartphone vỡ nhưng vẫn dùng mãi không thay, không phải bạn bủn xỉn mà là xu hướng trên toàn cầu - Ảnh 1.

"Ngày nay, đa phần smartphone có thiết kế hoàn toàn bằng kính. Trông thì đẹp nhưng thiết kế này không thể bền bỉ nếu bị rơi, va đập trong quá trình sử dụng hàng ngày", Jason Siciliano - phó chủ tịch kiêm giám đốc sáng tạo của Square Trade, tuyên bố. "Cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy hầu hết người dùng smartphone nghĩ rằng mức giá sửa thiết bị rất thấp, 61% thừa nhận rằng mức giá sửa thiết bị tăng cao khiến họ trì hoãn việc sửa chữa trong khoảng thời gian dài hơn".

Khảo sát của SquareTrade còn cung cấp thêm một số thông tin thú vị khác. Cụ thể, người dùng Mỹ đã chi tới 3,4 tỷ USD cho việc thay màn hình smartphone trong năm ngoái. Trong số 66% người dùng smartphone thừa nhận làm hỏng smartphone trong năm ngoái, rạn màn hình là thiệt hại phổ biến nhất (29%), tiếp theo là xước màn hình (27%) và cuối cùng là chết pin (22%).

Về các yếu tố khiến smartphone bị hỏng, đánh rơi xuống bề mặt cứng là nguyên nhân phổ biến nhất:

- Đánh rơi smartphone xuống bề mặt cứng 77%

- Rơi khỏi túi quần 49%

- Rơi xuống nước 39%

- Rơi khỏi bàn hoặc quầy 38%

- Rơi vào toilet 26%

- Rơi khỏi túi xách 22%

Cũng theo SquareTrade, tính riêng tại Mỹ, cứ mỗi tiếng lại có hơn 5.700 smartphone bị vỡ màn hình. 85% người dùng Mỹ sử dụng case bảo vệ cho smartphone của mình. Tuy nhiên, 30% người dùng cho biết rằng smartphone của họ vẫn bị hỏng dù đã dùng case nên sử dụng nó một cách cẩn thận chính là cách bảo vệ tốt nhất cho smartphone của bạn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ 39 người chết ở Anh: Gia đình các nạn nhân tự chi trả kinh phí đưa thi hài về nước.

    Sau khi nhận được công văn từ Bộ Ngoại giao, 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã lấy ý kiến, nguyện vọng của các gia đình về phương án đưa các thi thể từ Anh về nước.
  • Đọc thêm