Make-up: Nghề của sự sáng tạo và hiện đại

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 12/04/2019

Chuyên viên trang điểm là một công việc chất xám đòi hỏi sáng tạo. Đừng vì những định kiến phiến diện của xã hội với nghề nghiệp này khiến bạn không dám theo đuổi hoặc thiếu tự tin, nhiệt huyết với nghề.

Theo Trần Quỳnh Hoa - MUA Hoa Tran, chuyên gia trang điểm là một công việc đòi hỏi chất xám, sự sáng tạo như một nghệ sĩ thực thụ. Một chuyên gia trang điểm là những người sở hữu "Kỹ thuật ở đôi tay, ấn tượng ở trí óc, hoàn thiện bằng trái tim", chính là một sự toàn tài đáng trọng vọng.

Make-up: Nghề của sự sáng tạo và hiện đại - Ảnh 1.
Make-up: Nghề của sự sáng tạo và hiện đại - Ảnh 2.

Master Makeup - khóa học giúp bạn định vị nghề nghiệp và chuẩn bị hành trang để trở thành một chuyên gia makeup

Bản thân Quỳnh Hoa là một người đã dám bỏ công việc ngân hàng được khen là "ổn định, oách" để chuyển hướng trở thành một MUA toàn thời gian và quyết định này không nhận được sự ủng hộ của gia đình. Chính vì vậy, hơn ai hết, cô hiểu những chông chênh mà các bạn trẻ đang ao ước hoặc đang lựa chọn công việc này cảm thấy.

Make-up: Nghề của sự sáng tạo và hiện đại - Ảnh 3.

Bạn cần sự tự tin, lòng quyết liệt với nghề, cùng kiến thức chuyên môn và định hướng phấn đấu tương lai. Khóa học ngắn hạn Master Makeup được tổ chức bởi Hoa Tran Academy sẽ giúp bạn tìm thấy tất cả những yếu tố trên.

Master Makeup là khoá học với sự tham gia của thương hiệu M.A.C Cosmetics, thương hiệu Vichy, ông Nguyễn Đình Thành - Giám đốc điều hành Elite PR School, diễn ra vào 24/4 tới tại Hà Nội. Ông Đình Thành sẽ giúp người tham dự hiểu được cách xây dựng và quảng bá thương hiệu trong nghề. Đại diện nhãn hàng Vichy sẽ giới thiệu về mảng chăm sóc da, lựa chọn sản phẩm đúng cách và Quỳnh Hoa sẽ là host để tiếp lửa, truyền cảm hứng để bạn định vị đúng vai trò của bản thân, sự cao quý của nghề và quyết tâm gắn bó. Cô cũng trả lời các câu hỏi liên quan tới makeup và thực hiện 1 layout makeup đặc biệt sẽ được bật mí ngày diễn ra chương trình.

Hơn cả kiến thức chuyên môn, câu chuyện sự nghiệp của MUA Hoa Tran chính là nguồn cảm hứng

Người tham dự Master Makeup được học làm truyền thông với một chuyên gia PR "lão làng" như ông Nguyễn Đình Thành, học kiến thức chăm sóc da từ chuyên gia của hãng mỹ phẩm Vichy, học makeup với Quỳnh Hoa. Nhưng hơn cả yếu tố chuyên môn dày dặn, Master Makeup còn là một sự kiện truyền cảm hứng từ chính Quỳnh Hoa.

Make-up: Nghề của sự sáng tạo và hiện đại - Ảnh 4.

Cô gái 9X nhỏ bé này, với một thái độ học tập chăm chỉ, sẵn sàng sang Pháp du học ngành makeup, thái độ quyết liệt với nghề đã chứng minh cho gia đình, bạn bè của mình thấy, chuyên gia makeup là một công việc ưu tú với những thành công đáng trân trọng.

Make-up: Nghề của sự sáng tạo và hiện đại - Ảnh 5.

Trở thành một MUA toàn thời gian chưa lâu, Quỳnh Hoa đã có trong tay Hoa Tran Makeup Academy, đào tạo nhiều thế hệ học viên; hợp tác với nhiều nghệ sĩ như diễn viên Bảo Thanh, Hoa hậu - MC Jennifer Phạm, Hoa hậu Kim Ngọc hay các dự án của Elise, Tây Model, có thu nhập "ăn đứt" so với thời làm ngân viên ngân hàng. Điều quan trọng hơn, cô được theo đuổi công việc mà mình thực sự đam mê, như chính câu nói của Khổng Tử cô yêu thích: "Hãy chọn công việc bạn yêu thích và bạn sẽ không phải làm việc ngày nào trong đời mình".

Make-up: Nghề của sự sáng tạo và hiện đại - Ảnh 6.

Quỳnh Hoa mong rằng, một buổi chia sẻ ngắn của cô sẽ đủ để các bạn trẻ - những người đang học makeup, những người đang ngấp nghé muốn học nhưng sợ hãi những định kiến sẽ trở nên tràn đầy tự tin, lòng yêu nghề và cả một chiến lược rõ ràng về chuyên môn lẫn kỹ năng giao tiếp, truyền thông để phát triển sự nghiệp. Các bạn, rồi sẽ trở thành những chuyên gia trong nghề và quan trọng hơn, người được ngày ngày tận hưởng công việc mà mình yêu thích. Xem thông tin chương trình tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có sàm sỡ bé gái trong thang máy

    Kết luận giám định bổ sung khẳng định: “Không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không”.
  • Đọc thêm