Bột chiên – món quà vặt gửi từ miền Nam

Hạnh Chip, Theo Mask Online 00:01 03/06/2012

Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản... mà không ngờ lại ngon đến thế!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 

- 100gr bột gạo tẻ, 20gr bột năng

- 300ml nước

- Dầu ăn, xì dầu

- Trứng, hành lá

- Nước chấm: đường, dấm, nước mắm


Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 

Bước 1:

- Đầu tiên, chúng mình trộn đều 2 loại bột với nước trong nồi.

 
 

Bước 2:

- Chỉnh lửa vừa phải rồi quấy đều cho đến khi bột quánh lại.

 
 

Bước 3:

- Thoa ít dầu ăn lên mặt đĩa. Dàn bột đều lên trên đĩa, dày khoảng 1 - 2cm.

 
 

Bước 4:

- Sau đó, các bạn hấp bột khoảng 5 phút rồi bỏ ra để nguội và cắt thành từng miếng vuông nhé!

 
 

Bước 5:

- Ướp bột với xì dầu trong 20 phút cho ngấm đều.

 
 

Bước 6:

- Cho bột lên chảo và chiên vàng các mặt.

Chú ý: Chúng mình không nên dùng nhiều dầu, vì bột sẽ bị chảy ra, không giữ được hình dáng ban đầu. Khi chiên, các bạn nên đặt các miếng bột cách nhau 1 chút để khỏi bị dính nghen.

 
 

Bước 7:

- Đập trứng ra bát, thêm hành và một chút gia vị, trộn đều. Sau đó, đổ lên bột đang chiên.

 
 

Bước 8:

- Hòa tan đường với nước sau đó cho dấm vào, tiếp đến là nước mắm. Gia giảm tùy khẩu vị. Ngoài ra, các bạn có thể cắt thêm chút ớt và bỏ hạt tiêu vào cho thơm ngon hơn nha!

Nếu không thích nước mắm thì các bạn chấm với xì dầu cũng ngon lắm đấy!

Măm măm thui nào!


Miếng bột chiên dẻo dẻo, thơm thơm thấm đẫm nước mắm chua ngọt... ngon lắm ý!
 
 
Ăn luôn khi bánh còn nóng để cảm nhận được vị ngon nhé!

Thêm một món tuyệt ngon gửi từ miền Nam nè: Hột vịt lộn xào me!

(Các bạn click vào hình để xem cách làm nghen!)