Xôi chiên viên mãn cho cả năm đong đầy

Meosut, Theo 00:01 23/01/2012

Xôi gấc chiên giòn rụm ăn kèm với gà xào nấm chua ngọt cho bữa sáng đầu năm các bạn nhé!


Từ hai nguyên liệu chính là gà luộc và xôi gấc mà nhà ai cũng có để cúng tổ tiên, chúng mình sẽ cùng vào bếp, "chế" lại thành một món thật ngon và ý nghĩa để mời ba, mẹ nhân ngày đầu năm nghen.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


  

- Gà luộc

- Xôi gấc

- Nấm

- Cà chua

Các bạn có thể xem lại cách làm xôi gấc tại đây.

Đến phần hành động này: >:D<





Bước 1:

- Trước tiên, mình cần rửa sạch nấm rồi ngâm cho mềm này. Số lượng nấm nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn nhé!



Bước 2:

- Lọc bỏ xương gà rồi thái (hoặc xé) nhỏ thịt.



Bước 3:

- Tiếp theo là thái nhỏ cà chua nhé! Số lượng cà chua nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào bạn đó!



Bước 4:

- Khi nấm đã mềm thì các bạn thái nhỏ ra nghen. Nếu thích ăn nhiều nấm thì các bạn có thể để nguyên cả cây không cần thái cũng được.



Bước 5:

- Cho cà chua vào nồi và xào đến khi chín mềm.


Bước 6:

- Sau đó, các bạn nêm một ít muối, đường và cho nấm vào đảo cùng khoảng 1' nhé!



- Rồi cho nốt thịt gà vào nồi, đảo đều và đun trong khoảng 3' nữa là xong.


Bước 7:

- Dàn đều một ít xôi lên tấm nilon mỏng rùi cho thịt gà xào nấm vào giữa.



- Nắm xôi lại thành viên tròn này.



Bước 8:

- Để xôi đã nắm vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 3'. Bước này sẽ giúp cho xôi không bị dính chảo và vỡ khi chiên các bạn ạ.


Bước 9:

- Để chảo dầu thật nóng rùi thả xôi vào chiên vàng. Các bạn nên lắc nhẹ chảo liên tục trong khi chiên để xôi được chiên đều và không bị méo.


- Khi chiên xong, chúng mình cần để xôi lên giấy khoảng 2' để dầu được thấm bớt nhé!
Sắp ra đĩa rùi mời cả nhà ra ăn thui!



Đỏ may mắn - Tròn viên mãn.



Cả nhà cùng ăn để có một năm may mắn, đầy đủ nhé!



Và đừng quên thêm củ hành muối cho đủ vị Tết nha!



Các bạn cũng có thể viên xôi không rồi ăn kèm gà xào nấm ở ngoài cũng được đó!



Lớp vỏ giòn rụm nhưng bên trong vẫn dẻo ngon!