Xem nhanh cẩm nang kết hợp rau thơm chuẩn cho từng món ăn Việt

Tsubaki, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 27/10/2015

Sự đa dạng trong hương vị và mùi thơm của ẩm thực Việt lại đến từ chính những loại rau thơm giản dị này.

1. Ngò /mùi tàu:

Đây là loại rau thơm được sử dụng rất nhiều trong các món ăn truyền thống của người Việt từ Bắc tới Nam. Ngò – hay còn gọi là rau mùi - có thể ăn sống với đồ luộc hoặc nấu canh đều ngon.

1 copy copy-aef92


2. Húng quế:

Hòa trộn giữa vị ngọt và cay, húng quế cũng phối hợp rất ăn ý với món ăn ở cả 3 miền. Đặc biệt, thịt lợn, thịt gia cầm đi cùng húng quế sẽ rất thơm và tăng thêm hương vị.

2 copy-6e46f


3. Rau răm:

Rau răm được trồng ở vùng nước và vốn dùng để nấu canh, nhưng nhờ tính ấm mà món rau này rất hợp với các món ăn tính lạnh, vừa nâng cao mùi vị lại phòng tránh các nguy cơ đau bụng.

3 copy-6e46f


4. Kinh giới:

Mùi thơm đặc trưng của kinh giới là một trong những yếu tố không thể thiếu của ẩm thực miền Bắc. Hầu hết các món gỏi, bún, cháo, đến thức ăn trong bữa cơm hàng ngày tại miền Bắc đều không thể thiếu kinh giới.

4 copy copy-c0dcc


5. Thì là:

Những món cá của Việt Nam sẽ trở nên nhạt nhẽo nếu thiếu thì lạ. Độ ấm cùng mùi thơm nồng của thì là chính là yếu tố giúp loại bỏ vị tanh của cá, tạo nên hương vị đặc trưng cho công thức từ cá của người Việt.

5 copy-6e46f