Tự làm "kem ốc quế" giòn tan mà không lo chảy

Lan Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 26/09/2013

Nhanh tay làm những chiếc ốc quế xinh xắn để chiêu đãi bạn bè nào!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần ốc quế: (đủ cho khoảng 8 chiếc ốc quế cỡ nhỏ)

- 35g bột mì
- 80g đường bột
- 1 quả trứng
- 1 lòng trắng trứng

Phần marshmallow:
 
- 2 lòng trắng trứng
- 150g đường
- 40ml nước
- 2 lá gelatine
- 50g chocolate

Bắt tay vào hành động nào >:D<:

Tự làm "kem ốc quế" giòn tan mà không lo chảy 1

Bước 1:

- Cắt 8 miếng bìa hình tròn có bán kính khoảng 5cm rồi cuộn lại thành hình ốc quế để làm khuôn.

Tự làm "kem ốc quế" giòn tan mà không lo chảy 2

Bước 2:

- Đánh tan trứng rồi cho bột mì và đường bột vào trộn đều.
Tự làm "kem ốc quế" giòn tan mà không lo chảy 3

Bước 3:

- Làm nóng lò ở 160 độ C. Lót giấy nến vào khay nướng rồi dàn bột thật mỏng thành các hình tròn có bán kính khoảng 5cm. Sau đó, đem nướng ở 160 độ C trong 10-15'
Tự làm "kem ốc quế" giòn tan mà không lo chảy 4

Bước 4:

- Khi ốc quế đã được nướng xong, bạn nhanh tay lấy ra khỏi khay nướng và quấn vào những chiếc khuôn đã làm ở trên, đợi cho nguội hẳn.
Tự làm "kem ốc quế" giòn tan mà không lo chảy 5
Bước 5:

- Giờ ta chuyển sang công đoạn làm marshmallow. Bạn nào chưa biết thì có thể xem lại tại đây.

- Khi được hỗn hợp marshmallow rồi thì bạn cho luôn vào túi bóp kem nhé!
Tự làm "kem ốc quế" giòn tan mà không lo chảy 6
Bước 6:

- Bơm marshmallow vào đầy ốc quế rồi đun chảy chocolate, rưới lên trên là xong.
Chiêm ngưỡng thành quả của chúng ta nào!

Tự làm "kem ốc quế" giòn tan mà không lo chảy 7
Kem ốc quế này nên làm lạnh một chút thì ăn mới ngon!

Tự làm "kem ốc quế" giòn tan mà không lo chảy 8
Nhưng bạn cũng đừng để lâu quá kẻo ốc quế bị ỉu mất đấy!


Bạn có thể xem thêm: