Balotelli lần đầu tiên đoàn tụ với con gái
Balotelli lần đầu tiên đoàn tụ với con gái

Sau một thời gian lờ mặt con, tiền đạo lắm tài nhiều tật của AC Milan đã chịu đến gặp bé Pia.

Lên trên

Tự làm bánh ga-tô, tại sao không? - Phần 1

11:00:00 11/03/2008
 
Cà Chua Bi - Theo MDC

Nhưng hãy bắt đầu với việc làm cốt bánh đã teens nhé!

Nguyên liệu không thể dễ kiếm hơn:

- 4 quả trứng gà

- 100 gr đường

- 120 gr bột mỳ

- 20 gr bơ mềm

( Tuỳ vào kích cỡ bánh mà bạn tăng (giảm) các nguyên liệu theo tỷ lệ nhé.^^)


Dụng cụ không thể không có này:

- Máy đánh trứng

- Lò nướng

- Khuôn nướng bánh

 
Mách nhỏ bạn nè:

- Muốn đầu tư khuôn nướng bánh, bạn hãy ra phố Hàng Thiếc (Hà Nội), có các loại khuôn đủ hình dáng, kích cỡ cho bạn lựa chọn, nhưng nhớ khi mua chú ý khuôn bánh phải vừa với lò nướng nhà bạn nhé.


Bạn đã sẵn sàng chưa, bắt đầu trổ tài với Kênh14 nhé!
Bước 1:
 
- Cho trứng và đường vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng lại, chuyển sang màu vàng nhạt.

Chú ý:
 
- Trong thời gian đánh trứng, tốt nhất là bạn đánh liên tục và không dừng lại giữa chừng, nếu không sản phẩm ra lò của bạn sẽ “thủng lỗ chỗ” đó.
 
Bước 2:
 

- Rây bột mỳ và cho từ từ vào hỗn hợp trứng.

Bước 3:
 

- Trộn nhẹ, đều tay bột mỳ với hỗn hợp trứng đường. Đây là bước cực kỳ quan trọng, nếu bạn quấy mạnh tay quá, lúc nướng lên bánh sẽ bị chai cứng.

- Sau khi trộn xong bột, cho 20 gr bơ đun nóng chảy (để nguội), quấy nhẹ. Bơ sẽ giúp cho bánh thơm và mềm hơn.
Bước 4:
 

- Khuôn bánh nếu là khuôn nhôm hoặc inox bình thường thì phải láng qua 1 lớp dầu ăn và bột khô, còn nếu là khuôn chống dính thì hãy đổ trực tiếp hỗn hợp bột vừa chuẩn bị lên.

Bước 5:
 
 
- Vặn lò ở 1800C, cho bánh vào nướng đến khi mặt bánh vàng đều.
Để kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn có thể dùng xiên nướng bằng tre hoặc dao nhọn, chọc thử vào bánh, nếu đầu xiên/dao khô thì có nghĩa là bánh đã sẵn sàng để lấy ra khỏi lò.
 
Cốt bánh Ga-tô nè bạn nè! 
 
Cốt bánh Ga-tô có thể làm "nền tảng vững chắc" cho mousse dâu tây...
 
"chơi thân" với Mousse Sô-cô-la trắng....
 
 
  hay "hoà quyện" với Mousse Sô-cô-la....
..... để có được những chiếc bánh Ga-tô thật "ngon mắt" và ngon miệng.
Chúc bạn “khởi động” thành công.  
 
 
                                   Đón xem:  
Tự làm bánh ga-tô, tại sao không? - Phần 2
"Kem bơ" - Sự kết hợp giữa ngọt và béo 
 
Click here