Trứng cút chiên xù chấm sốt bơ tỏi cực đã

meosut, Theo 00:01 10/07/2011

Món này giòn giòn, thơm thơm không thử thì phí!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
  
 
 
- Trứng chim cút
 
- Bơ
 
- Bột mì
 
- Bột chiên xù
 
- Bột ngô
 
- Tỏi
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Rửa sạch trứng rồi cho vào luộc chín. Các bạn có thể dùng trứng chim cút thường hoặc trứng chim cút lộn đều được nhé!
 
Bước 2:
 
- Trong lúc chờ trứng chín, các bạn chuẩn bị các bước sau nghen. Mình cần pha bột mì với một ít đường và bột canh này.
 
 

- Rồi các bạn hòa một ít nước vào để được hỗn hợp bột sánh.

 
 
Bước 3:
 
- Băm tỏi ra nào! Chỉ cần khoảng 2 - 3 tép thôi.
 
Bước 4:
 
- Cho một thìa bơ vào nồi để phi thơm tỏi. Sau đó, đổ khoảng 1/4 bát con nước và nêm một chút bột canh vào.
 
 

- Khi nước đã sôi thì các bạn hòa một thìa bột ngô với nước rồi đổ vào nồi và khuấy đều đến khi sôi là xong bước làm nước sốt.

 
 
Bước 5:
 
- Trứng chín rồi thì bóc bỏ vỏ nè.
 
Bước 6:
 
- Nhúng trứng vào bột mì đã pha.
 
 

- Rùi lăn cho bám đều bột chiên xù.

 
Bước 7:
 
- Để dầu thật sôi mới thả trứng vào chiên nhanh cho vàng đều nghen.
 

- Các bạn chú ý để trứng chiên xong vào giấy hút dầu khoảng 1' rùi hãy ăn nhé!

Các bạn đã thấy muốn thử chưa nào???
 
 
Nhìn xâu trứng xù xù, nhỏ nhỏ thế này cũng thấy yêu rồi ấy!
 
 
Măm măm nhanh ngay khi còn nóng nha!
 
 
Để nguội rồi mà trứng hết giòn là bọn tớ không chịu trách nhiệm đâu đấy!
 
 
 
 
Sốt thơm thơm, vừa miệng là chuẩn!
 
 
Chấm vào thấy hợp nhau cực kì luôn!