|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn xào cà rốt với một chút gia vị và để nguội. |
|
Bước 2: - Đối với phần thịt bò bulgogi, các bạn ướp thịt trong 5 phút với 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường (hoặc 1 thìa mật ong), một ít hạt mè và hạt tiêu xay. |
|
Bước 3: - Mình xào thịt trên chảo nóng và nhấc ra khỏi bếp ngay khi thịt đã chín để tránh bị dai. |
|
Bước 4: - Trải đều cơm lên 2/3 lá rong biển. - Lần lượt xếp 2 lá rau cải, củ cải muối, cà rốt và thịt bò bulgogi lên trên phần cơm. |
|
Bước 5: - Bạn cuốn khoanh cơm lại nhẹ nhàng, hơi ấn tay xuống để cố định phần nhân bên trong. |
|
Bước 6: - Giờ thì ta đánh đều trứng với một thìa nước, nêm nếm với muối (chú ý là nhạt thôi). Sau đó, lọc qua rây để hết lợn cợn. |
|
Bước 7: - Bật bếp ở lửa vừa, bắc chảo lên để rán trứng. Bạn nhớ chú ý không để chảo quá nóng sẽ làm trứng chuyển sang màu nâu. |
|
Bước 8: - Khi trứng đã chín được 2/3, đặt thanh cơm cuộn vào giữa. - Sau đó, bạn cần nhẹ nhàng dùng xẻng nấu ăn để bọc miếng trứng ra ngoài thanh cơm rồi bắc chảo ra ngay khi trứng đã chín. |
|
Bước 9: - Bây giờ thì đặt phần cơm đã cuộn trứng lên trên khuôn tre, dùng tay định hình để giữ miếng trứng cố định. Bạn nhớ đợi cho nó nguội hoàn toàn trước khi cắt nhé. |
|
Bước 10: - Cuối cùng, mình cắt kimbap ra thành từng miếng và chuẩn bị thưởng thức thôi. |