Trứng bọc kimbap bò bulgogi - món ngon lý tưởng cho chuyến picnic

Matcha, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 22/06/2015

Mình cùng sáng tạo một chút cho món kimbap truyền thống với phần vỏ trứng chiên vàng ruộm và nhân bò xào đậm đà, hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

- 1 củ cà rốt (thái sợi nhỏ)

- 225g thịt bò

- 4 lá rau cải

- 2 thanh củ cải muối

- 2 lá rong biển

- 3 quả trứng

- Cơm dẻo nấu chín (trộn với 1 chút muối và dầu mè)

- Dầu hào, dầu mè, mật ong, gia vị

Cùng bắt tay vào thực hiện món trứng bọc kimbap thôi >:D< :


Bước 1:

- Đầu tiên, bạn xào cà rốt với một chút gia vị và để nguội.

Bước 2:

- Đối với phần thịt bò bulgogi, các bạn ướp thịt trong 5 phút với 1 thìa dầu mè, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường (hoặc 1 thìa mật ong), một ít hạt mè và hạt tiêu xay.

Bước 3:

- Mình xào thịt trên chảo nóng và nhấc ra khỏi bếp ngay khi thịt đã chín để tránh bị dai.

Bước 4:

- Trải đều cơm lên 2/3 lá rong biển.

- Lần lượt xếp 2 lá rau cải, củ cải muối, cà rốt và thịt bò bulgogi lên trên phần cơm.

Bước 5:

- Bạn cuốn khoanh cơm lại nhẹ nhàng, hơi ấn tay xuống để cố định phần nhân bên trong.

Bước 6:

- Giờ thì ta đánh đều trứng với một thìa nước, nêm nếm với muối (chú ý là nhạt thôi). Sau đó, lọc qua rây để hết lợn cợn.

Bước 7:

- Bật bếp ở lửa vừa, bắc chảo lên để rán trứng. Bạn nhớ chú ý không để chảo quá nóng sẽ làm trứng chuyển sang màu nâu.

Bước 8:

- Khi trứng đã chín được 2/3, đặt thanh cơm cuộn vào giữa.

- Sau đó, bạn cần nhẹ nhàng dùng xẻng nấu ăn để bọc miếng trứng ra ngoài thanh cơm rồi bắc chảo ra ngay khi trứng đã chín.

Bước 9:

- Bây giờ thì đặt phần cơm đã cuộn trứng lên trên khuôn tre, dùng tay định hình để giữ miếng trứng cố định. Bạn nhớ đợi cho nó nguội hoàn toàn trước khi cắt nhé.

Bước 10:

- Cuối cùng, mình cắt kimbap ra thành từng miếng và chuẩn bị thưởng thức thôi.
Món kimbap của chúng ta đã hoàn thành rồi đây:

Lớp vỏ trứng chiên vàng ươm bọc lấy cuộn cơm trắng ngần cùng phần nhân bò xào thơm lừng ở giữa, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn rồi.

Bạn có thể cắt kimbap ra từng khoanh nhỏ, rồi chia thành các phần riêng cùng một ít trái cây để ăn tráng miệng nhé!

Thêm chút bánh ngọt ăn cho vui miệng là mình đã sẵn sàng "xách ba lô lên và đi" rồi.