|
Bước 1: - Đầu tiên, bạn gọt vỏ và cắt táo thành các miếng vuông nhỏ.. |
|
Bước 2: - Trút phần táo đã cắt vào một tô lớn, thêm đường, bột và bột quế. |
|
Bước 3: - Trộn đều và để yên hỗn hợp trong khoảng 20 phút cho táo ra nước. |
|
Bước 4: - Trong lúc chờ đợi thì bạn dùng dao cắt nhỏ hoặc bằm nhuyễn hạt óc chó. |
|
Bước 5: - Bạn trộn đều phần hạt đã nghiền trong một tô khác với đường trắng, đường nâu và bột cà mì. |
|
Bước 6: - Bạn cán mỏng từng lá bột bánh pastry theo kích thước 25 x 30 cm. Xem lại cách làm vỏ bánh tại đây. |
|
Bước 7: - Bây giờ thì rắc một nửa hỗn hợp hạt vừa trộn đường và một nửa lượng táo vừa ướp gia vị lên trên lớp bột bánh vừa cán. |
|
Bước 8: - Nhẹ nhàng lật một bên lá bột và bắt đầu cuốn tròn bánh lại. |
|
Bước 9: - Cuốn tròn đến hết lá bánh và gấp kín hai đầu sao cho phần nhân được bao khít. |
|
Bước 10: - Làm tương tự với phần nhân và lá bột còn lại. Sau đó, bạn đặt bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. |
|
Bước 11: - Dùng cọ quét phần trứng gà đã đánh tan với nước lên bề mặt bột để sau khi chín bánh có màu vàng đẹp. |
|
Bước 12: - Bạn dùng dao khứa nhẹ các đường trên khối bột để giúp cho hơi nước dễ dáng thoát ra trong khi nướng. |
|
Bước 13: - Cuối cùng, bạn làm nóng lò trước và nướng bánh ở 190 độ C trong khoảng 40-45 phút. Món bánh táo thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy. |