"Người vận chuyển" Jason Statham đến với Hollywood nhờ... nhảy cầu
"Người vận chuyển" Jason Statham đến với Hollywood nhờ... nhảy cầu

Bí quyết để trở thành một ngôi sao phim hành động hàng đầu của Jason Statham nằm ở bộ môn... nhảy cầu.

Lên trên
Tập tành nấu ăn với tranh vui

Tra cứu "bản đồ" các món ngon từ thịt heo

12:00:00 16/11/2011

Một vài gợi ý cho bạn khi chọn thịt heo để làm món ngon nè!

Thông tin cơ bản:
 
- Ưu điểm: giúp bạn lựa chọn các phần thịt heo phù hợp cho món ăn.
 
- Cách chọn và bảo quản thịt heo:
+ Để chọn được thịt heo tươi, chúng mình lưu ý chọn các miếng có màu hồng nhạt tới đỏ thẫm, thịt săn chắc, đường cắt mặt thịt khô ráo nghen, khi chạm tay vào thì thấy dính.
+ Tránh chọn các loại thịt có màu đỏ bầm, nhũn nhão, rỉ dịch, độ đàn hồi kém, không dính tay. Đây là một trong những dấu hiệu của thịt heo bệnh và bị ướp hóa chất đó!
+ Thịt heo mua về nếu chưa măm ngay các bạn có thể rửa sạch, để ráo rồi dùng khăn sạch lau khô và gói cất vào tủ lạnh ná! Để giữ lâu ngày, chia thịt heo thành các phần nhỏ (tùy mục đích sử dụng) và cho vào ngăn giữ đông (ngăn đá). Tuy nhiên, măm trong ngày là cách tốt nhất vì thịt heo tươi giữ được nhiều dưỡng chất nhất.
 
- Cách chế biến thịt heo:
+ Với thịt đông lạnh, trước khi chế biến chúng mình ngâm thịt trong nước muối pha nhạt. Cách này sẽ giúp thịt rã đông nhanh, giữ được độ tươi ngon và dưỡng chất bên trong đó!
+ Các món canh từ thịt heo sẽ ngon hơn và tiết ra nhiều chất ngọt khi bạn nấu lửa nhỏ hoặc dùng nồi áp suất. Còn với món xào, thịt sẽ chín mềm khi đảo trên lửa lớn và nêm thêm chút gia vị. Khi chiên thịt, dùng nhiều dầu với lửa lớn sẽ giúp thịt vàng giòn bên ngoài và chín đều bên trong. Muốn thịt nướng mềm, vừa nướng chúng mình vừa phết nước ướp lên thịt bạn nhé!  
 
-  Một vài gợi ý nhỏ:
+ Các món ăn ngon cho mùa đông từ thịt heo: chân giò hầm củ sen, cháo thịt heo bằm, thịt kho tàu, chả xiên nướng, thịt heo quay giòn bì, giả cầy.
+ Các món ăn thích hợp cho mùa hè: thịt ba chỉ luộc, canh chua thịt bằm, bún bò giò heo.