Hoắc Tư Yến lên đời nhan sắc, thon thả sau sinh
Hoắc Tư Yến lên đời nhan sắc, thon thả sau sinh

Xuất hiện trong sự kiện quảng cáo của một thương hiệu, Hoắc Tư Yến xinh đẹp và thon thả hơn cả thời điểm trước khi sinh em bé.

Lên trên

Tiramisu theo kiểu “cổ điển”

00:03:00 11/01/2009
 
Meosut – Theo Cooking for engineers

Sẽ được coi là an toàn tuyệt đối so với các “version” khác trong mùa dịch cúm gia cầm như hiện nay.

Tiramisu là một loại bánh nổi tiếng của Ý. Có lẽ vì nó quá nổi tiếng nên cho tới giờ người ta không thể xác định chính xác chiếc bánh này được ra đời khi nào, chỉ đoán được là vào khoảng năm 1960-1970 mà thôi. Và nhiều lúc người ta lại lầm tưởng Tiramisu có cùng nguồn gốc với chiếc bánh có tên là zuppa inglese!? Nổi tiếng là thế nên chiếc bánh này có rất nhiều “version” khác nhau, có loại thì dùng kalúa, loại thì dùng rum, loại thì dùng vang, cũng có loại thì dùng lòng trứng, loại thì không… Và với một “classic Tiramisu” đích thực thì kênh 14 cũng không dám chắc 100% chỉ biết là công thức dưới đây đã nhận được phần lớn số phiếu cho một Tiramisu chính gốc! Các bạn thử xem thế nào…
 
 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
   
 
 
 
 
 
 

- 4 lòng đỏ trứng

- 120ml rượu marsala ngọt (hoặc rum, kalúa)

- 350gr phomat Mascarponr

- 250ml café đen (chơi sang thì dùng espresso nhé)

- 50gr bột cacao

- 240ml heavy cream

- 120gr đường

- 1 gói bánh Sampa (hay còn có tên là champa, Sâm banh…)
 
 
Đến phần hành động này:
 
 
 
 

Bước 1:

- Đánh tan 4 lòng đỏ trứng gà với rượu và đường.
 
 
Bước 2:

- Đun cách thủy hỗn hợp trên cho đến khi thấy trứng bắt đầu đặc lại và bề mặt hơi bóng bóng là ổn rùi. Nhớ quấy đều tay liên tục nha!

T8m tí ti: Cái hỗn hợp này còn là một món tráng miệng của Ý có tên là Zabaglione (hay tên tiếng Pháp là Sabayon) được phục vụ cùng hoa quả tươi hay bánh cookies đấy.

 
 

Bước 3:

- Trong lúc chờ trứng nguội thì các bạn đánh bông heavy cream nhá!

 
 

Bước 4:

- Đánh cho phomat mềm và mịn ở một cái bát khác.
 

Bước 5:

- Trộn đều trứng với phomat.
 
 
- Rồi tiếp theo là với heavy cream.
 
 

Bước 6:

- Nhúng bánh vào café và xếp vào kín đáy khuôn.

Mách nhỏ: Các bạn nên để café hơi lạnh một chút trước khi nhúng bánh vào nha!

 
 

Bước 7:

- Dàn đều một nửa hỗn hợp kem trứng vào khuôn rùi làm tương tự thêm một lớp bánh nữa.

Bước 8:

- Rây bột cacao lên toàn bộ bề mặt bánh. Và phải để bánh vào ngăn mát của tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi măm măm ná!

Mình cùng ngắm nghía chiếc bánh tình yêu nổi tiếng này ha!
 
 
 
Hương vị café đậm đặc hòa lẫn trong từng lớp bánh
 
 
 
 
 
Lớp kem béo ngậy, mịn màng…
 
 
 
 
 
Chỉ một miếng thôi cũng đủ làm ta phải nhớ!
 
 
 
Sẽ tiện lợi hơn khi để bánh trong những chiếc ly nhỏ nhỉ?
 
 
 
Sinh nhật người iu mà tặng cái này thì cứ gọi là chuẩn không cần chỉnh
 
 
Click here