Thực đơn "tối giản" tiết kiệm công nấu nướng cuối tuần

, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 23/05/2015

Thực đơn của chúng ta hôm nay chỉ có 2 món nên sẽ nấu rất nhanh nhưng vẫn đảm bảo ngon lành nhé!

MÓN THỊT:

Thay vì ăn thịt xay rim như thường lệ, bạn có thể thử làm thịt viên trứng cút để ăn cho vui miệng hơn. Món thịt viên trứng cút này còn ngon ở cả phần nước sốt đậm đà, ăn với một ít rau luộc nữa là tuyệt.






MÓN CANH:

Một bí quyết để nấu canh hẹ ngon chính là không nấu hẹ chín quá. Bạn nên cho hẹ vào nồi cuối cùng, sau đó đun đến khi hẹ vừa chín, chưa bị dai thì tắt bếp ngay.



Cách làm món canh hẹ đậu phụ:

- Ngâm rửa hẹ và cà chua cho thật sạch, cắt đậu phụ thành từng miếng vuông, cắt hẹ thành từng khúc, cắt cà chua thành múi cau.

- Đun sôi nước hầm xương rồi cho đậu hũ và cà chua vào, đun trong vài phút cho nước sôi lại. Nhanh tay cho hẹ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Mách nhỏ: Bạn nên cho hẹ vào khi nước nóng và tắt bếp nhanh để hẹ được mềm và xanh đẹp nhé!

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 300g thịt heo
- 200g sườn non
- 3 quả trứng cút

Rau củ:
- 1 bó rau cải thìa
- 1 bó hẹ
- 2 quả cà chua
- Hành lá, hành tím, tỏi, gừng

Khác:
- Bột ngô