Thực đơn tiết kiệm chỉ toàn tôm đậu mà ngon miễn chê

Hà-chan cuốn bơ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 26/06/2015

Cùng xem chúng ta sẽ nấu được gì từ 2 thứ nguyên liệu này nào!

MÓN CHÍNH:

Từng miếng đậu hũ thanh mát, mịn mượt nấu cùng tôm tươi ngọt mềm, tất cả hòa quyện với phần sốt cà đậm đà, cay nồng, thế là mình đã có ngay món chính vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm tối nay rồi. Nếu không ăn được cay, bạn có thể gia giảm lượng ớt bột cho phù hợp khẩu vị của cả nhà.





MÓN PHỤ:

Đậu phụ chiên là một món ăn đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Song, chỉ cần một chút khéo léo và sáng tạo trong công thức chế biến, mình đã có thể “hô biến” món quen thành lạ, “rẻ bèo” mà tuyệt ngon đó nhé. Đậu hũ chiên xù vừa thơm vừa ngậy, vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm mịn, hấp dẫn vô cùng.


Cách làm món đậu phụ chiên xù:

- Thấm khô miếng đậu rồi thái thành từng miếng vuông. 

- Đánh tan trứng gà với một chút muối và đường.

- Lăn từng miếng đậu lần lượt qua: bột mì, trứng, bột chiên xù.

- Để chảo dầu thật nóng rồi nhẹ nhàng thả đậu vào chiên vàng.

- Các bạn nhớ pha xì dầu với một chút ớt và tỏi băm để chấm đậu nhé!


MÓN RAU:

Bạn biết không, rau ngót được biết đến như là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe bởi nó chứa rất nhiều vitamin, muối khoáng, canxi… Không những vậy, rau ngót còn được dùng như bài thuốc để chữa trị các bệnh về huyết áp, cảm cúm…và giúp giảm cân nữa. Bao nhiêu là tác dụng tốt như vậy, tối nay, mình nấu canh rau ngót tôm tươi ngon ngọt, mát lành vừa rẻ vừa dễ thôi nhỉ!


Cách làm món canh rau ngót:

- Nhặt rồi rửa sạch rau. Sau đó, vò nát rau. Với rau ngót, các bạn cần vò nát thì rau mới ngấm, mềm và ngon.

- Cho một chút xíu dầu ăn vào nồi rồi cho tôm băm nhỏ vào xào nhẹ. Sau đó, cho rau ngót vào xào chung trong khoảng 2' cùng với một ít gia vị.

- Đổ nước vào nồi, đun cho nước sôi và rau chín thì tắt bếp.

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho 3-4 người ăn)

Tôm, trứng:

- 100g tôm tươi 

- 50g tôm tươi (băm nhỏ)

- 4 bìa đậu phụ (hoặc 2 hộp đậu non)

Rau củ:

- 1 bó rau ngót

- Hành lá, ớt, tỏi

Khác:

- Sốt cà chua, ớt bột