Thực đơn "giải ngấy" cho ngày Tết

Lan Nguyễn, Theo Pháp luật xã hội 12:01 01/02/2014

Cùng nấu một thực đơn dễ ăn, thanh nhẹ cho cả nhà nào!

MÓN CHÍNH:

Ở Hà Nội, vào những ngày Tết, hương bún riêu như đã trở thành một thứ mùi quen thuộc. Bún riêu rất dễ ăn lại không gây cảm giác ngấy ngán nên hầu như ai cũng thích.

Thực đơn "giải ngấy" cho ngày Tết 1

Thực đơn "giải ngấy" cho ngày Tết 2


GỢI Ý MÓN ĂN KÈM:

Nếu cảm thấy bún riêu quá thanh đạm thì bạn có thể chuẩn bị thêm cho gia đình một đĩa gà luộc. Cả nhà có thể quây quần vừa ăn gà luộc, vừa uống bia, vừa nói chuyện rồi sau đó ăn thêm một bát bún riêu, vừa ngon lại vừa vui miệng nữa đấy!

Thực đơn "giải ngấy" cho ngày Tết 3

Thực đơn "giải ngấy" cho ngày Tết 4


MÓN RAU:

Dù bún riêu đã có rất nhiều rau ăn kèm rồi, nhưng vì ngày Tết thường ăn nhiều đồ ngấy nên chúng ta sẽ luộc thêm 1 đĩa su su để ăn cho mát nhé! Các bạn chú ý đừng luộc su su quá kĩ, ăn vào sẽ không ngọt đâu.

Thực đơn "giải ngấy" cho ngày Tết 5

Đi chợ cần mua những gì:
(Cho 3 - 4 người ăn)

Thịt:
- 400g cua đồng xay
- 1/2 con gà

Rau củ:
- 4 quả cà chua
- 2 củ cà rốt
- 2 quả su su
- Hành khô, hành lá, gừng, nghệ, lá chanh

Khác:
- 800g bún
- Giấm bỗng
- 3 bìa đậu phụ