Thực đơn “chán cơm thèm phở” ai cũng mê

Peony, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 27/06/2015

Hôm nay mình làm phở xào đổi vị cho bữa tối cuối tuần nhé!

MÓN CHÍNH:

Thay vì nấu phở nước như thông thường, bạn hãy thử chiêu đãi cả nhà với công thức phở xào thịt bò nóng hổi, đậm đà hương vị dưới đây xem nhé! Với cách làm khá đơn giản, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có được bữa tối nóng sốt, thơm ngon. Chẳng những vậy, nếu thích, mình còn có thể linh hoạt thay đổi bánh phở bằng nui hoặc mì cũng rất hợp đó.


Cách làm món phở xào thịt bò:

- Ướp thịt bò với một ít muối, xì dầu, dầu ăn và dầu mè trong khoảng 10'.

- Rửa sạch giá đỗ, chẻ hành lá thành từng sợi nhỏ. Xé bánh phở cho tơi.

- Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào nhanh ở lửa to. Khi thịt bò gần chín, các bạn đổ thịt ra đĩa rồi cho phở vào đảo đều với nước sốt thịt bò.

- Nêm nếm một ít gia vị vào phở cho vừa miệng rồi đảo nhanh tay trên lửa khoảng 5' thì các bạn cho thịt bò, giá đỗ, hành lá vào đảo đều.

- Xào mọi thứ thêm khoảng 1' thì tắt bếp.

MÓN GỎI:

Một đĩa gỏi giá đỗ ngọt mát, “đẹp dáng sáng da” sẽ giúp bữa tối của chúng ta có đủ rau thịt, cân bằng dinh dưỡng mà lại chẳng tốn mấy thời gian đâu. Cách làm thì cực đơn giản luôn. Mình cùng thực hiện nào.




TRÁNG MIỆNG:

Trà sữa Thái thơm lừng mùi quế hồi, ngọt béo vị sữa đặc sẽ là thức uống để kết thúc menu nhà mình tối nay. Đảm bảo, bạn sẽ thích mê món tráng miệng mát rượi có hương vị tuyệt vời này cho xem.


Cách pha trà sữa Thái:

- Cho hoa hồi, quế, đường và nước vào một nồi nhỏ.

- Đun nồi nước đến khi sôi thì tắt bếp, thả túi trà vào để khoảng 5-7 phút.

- Bỏ các phần bã gồm thanh quế, hoa hồi và túi trà, chỉ lấy nước. Để phần trà nguội bớt thì thêm sữa.

- Khuấy đều, dùng lạnh với đá viên. 

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho 3-4 người ăn)

Thịt:

- 350g thịt bò 

Rau củ:

- 200g giá đỗ

- ¼ củ hành tây

- Quế, hồi

- Hành lá, hành củ, tỏi, gừng

Khác:

- 600g bánh phở

- Dầu mè, xì dầu

- Sữa đặc, bột trà sữa Thái.