Thực đơn chả tôm ít dầu mỡ ăn hoài không lo béo

Khánh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 11:16 07/10/2015

Thực đơn hôm nay toàn những món không khó làm, lại bổ dưỡng và rất đưa cơm!

MÓN HẤP:

Vẫn là nguyên liệu tôm quen thuộc nhưng chỉ cần biến tấu trong cách chế biến một chút thôi là ta đã có ngay món chả tôm hấp bông cải thơm ngon, lạ miệng để đãi cả nhà rồi. Món ăn này vừa dễ làm lại dễ ăn, đặc biệt rất thích hợp với người già và các em nhỏ đấy!

Bạn có thể làm dư dư chả tôm ra một chút và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong vài ngày cho “bõ công” chuẩn bị cầu kỳ nhé!

menu-1-3f4b8

banner-3f249


MÓN RAU:

Đậu bắp là một loại rau tiết kiệm, dễ chế biến, hơn nữa lại rất lành tính và có vị ngọt đưa cơm. Để có được món đậu bắp luộc thơm ngon đúng chuẩn, các bạn hãy ngâm đậu trong nước muối pha loãng trước khi luộc để đậu không bị nhớt, và ngâm đậu vào nước đá lạnh ngay sau khi luộc xong để đậu giữ được màu xanh nhé! Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên pha một chút nước chấm từ đường, chanh, tỏi và ớt bằm nhỏ để ăn kèm cho món đậu bắp luộc thêm đậm đà.

menu-2-3f4b8


MÓN CANH:

Bí đỏ vốn là một loại rau củ giàu dinh dưỡng, có tác dụng rất tốt đối với xương, mắt và tim mạch, dùng để nấu canh thì tuyệt ngon trong khi giá thành lại khá rẻ. Có vô vàn cách để chế biến các món ăn ngon từ bí đỏ, nhưng hôm nay chúng mình hãy thử làm món canh bí đỏ nấu với các loại nấm xem sao. Vị ngọt tự nhiên từ bí và nấm sẽ khiến món canh của chúng mình thơm ngon vô cùng mà chẳng cần nêm nếm gia vị quá nhiều đâu các bạn ạ!

menu-3-3f4b8

Cách làm món canh bí đỏ nấu nấm:

- Sơ chế: gọt vỏ bí đỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái nhỏ. Đem rửa sạch nấm các loại rồi thái miếng vừa ăn. Rửa sạch hành lá rồi băm nhỏ.

- Đem bí đi hấp hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 5-7 phút cho bí chín mềm, sau đó dùng thìa dằm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp rồi xào nấm chín sơ. Nêm nếm chút gia vị, sau đó đổ nước vào ngập xâm xấp, tiếp tục đun trên lửa vừa cho tới khi sôi thì cho bí đỏ vào.

- Nêm nếm lại một lần nữa với muối và bột nêm sao cho vừa ăn rồi thả hành lá vào.

- Tắt bếp, múc canh ra bát và ăn nóng.


Đi chợ cần mua những gì:
(cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:
- 400g tôm tươi
- 50g mỡ phần
- 2 – 3 lòng trắng trứng

Rau củ quả:
- 1 cây bông cải xanh
- 300g đậu bắp
- 300g bí đỏ
- 200g nấm tùy ý (nấm hương, nấm rơm, nấm đùi gà, nấm kim châm…)
- Hành lá, chanh, tỏi, ớt, đường, muối, tiêu, dầu mè…

Khác:
- Một ít bột ngô
- 5ml rượu gạo